เมื่อวันก่อนเค้าประกาศกันแล้ว มันคือรางวัล Nihon omocha taishou ซึ่งเป็นงานของวงการของเล่นที่เค้าจัดกันทุกปี การประกาศรางวัลของเล่นประจำปีนี้เค้าก็จะมีแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆเช่นของเล่นประเภทเล่นด้วยกัน ประเภทของเล่นมีเสียง ประเภทของเล่นที่เป็นคาแรคเตอร์ etc. ก็จะมีรางวัลสูงสุดหนึ่งรางวัลและรางวัลดีเด่นอีกประมาณ 3-4 รางวัล
 
 
ของเล่นที่เป็น Trend ของปีนี้ได้แก่ของเล่นประเภทเน้น eco, หรือ 3D หรือเน้นเทรนด์ปีที่แล้วคือโตเกียวสกายทรีที่กำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้าง เนื่องจากเห็นว่ามีของที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างทีเดียว ก็เลยยกมาให้ดูกันค่ะ ^^
 

1. Tomica ยูบิคอน
 
รถบังคับของโทมิก้าที่ออกกันมาเป็นซีรี่ย์ ที่เรียกว่ายูบิคอนเพราะตัวคอนโทรลเล่อไม่หนาเตอะเต็มไปด้วยปุ่มอะไรเหมือนสมัยเรา แต่เป็นแค่ทัชกรีนที่เอานิ้วเราเองสไลด์ไปมาได้ง่ายๆเฉยๆ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว -_-;
 
 
 
 
 
2. ตุ๊กตาเปลี่ยนกบาล
 
ตั้งเองนะ ของจริงเค้าไม่ได้ชื่อนี้ =_=; เป็นเหมือนตุ๊กตารัสเซียที่เปิดไปเปิดมาแล้วจะมีตุ๊กตาแอบซ่อนอยู่ข้างในอีกที เอาไว้ให้เด็กๆจับคู่ขนาดเล่นบ้างอะไรบ้าง น่ารักดีเหมือนกัน
 
 
 
 
 
 
3. Super Dog
 
เป็นตุ๊กตาหมาที่ฟังคำสั่งแล้วทำตามที่เราพูดได้ประมาณ 13 แอคชั่น พูดกับมันธรรมดาๆนี่แหละ เหมาะสำหรับบ้านที่ไม่มีปัญญาซื้อชิวาวาตัวละแสนกว่าให้ลูก... (หมาประเทศนี้ก็โคตรแพงจริงๆ =_=;)
 
 
 
 
 
4. รถลาน eco
 
 
สูงสุดคืนสู่สามัญ รถนี้มันจะเป็นแบบไม่ใช้ถ่าน เป็นลานถอยหลังแล้วปล่อย มันก็จะวิ่งไปข้างหน้าเหมือนที่รุ่นพวกเราเคยผ่านกันมา แต่จะไฮโซกว่าตรงที่ แค่ลานถอยหลังมันยังสามารถมีแสงสีเสียงอะไรได้ด้วย รู้สึกคุ้มมากขึ้นไปอีก  
 
 
 
 
 
 
5. เรียนอะอิอุเอะโอะกับอันปังแมน
 
เป็นทัชพาแนลของอันปังแมนที่สอนตัวฮิรางานะให้เด็กๆ (ตั้งแต่ขวบครึ่ง) เล่นไปจำไป ค่อนข้างจะ smooth กว่ารุ่นอื่นๆ 
 
 
 
 
 
 
6. จับคู่ไข่ (?)
 
 
คือในไข่เนี่ย... มันจะมีการ์ดต่างๆบอกว่าเป็นไข่อะไร ถ้าเราเอาวางที่แท่นของมัน การ์ดมันก็จะเด้งขึ้นมาบอกเราว่าเป็นไข่อะไร พูดง่ายๆคือให้เด็กเล่นจับคู่ เหมือนเปิดไพ่สองใบให้เหมือนกันอะไรอย่างนั้นแหละ แต่เด็กเล็กๆจะเข้าใจง่ายกว่าไง
 
 
 
 
 
 
7. ฝึกเป็นช่างไม้แต่เด็ก
 
ของเล่นเป็น carpenter ที่ทำได้จริงอะไรจริง @_@; มีเลื่อยมีน็อตมีอุปกรณ์ช่างไม้มาให้พร้อม สามารถสร้างสรรค์ทำของออกมาได้ตามใจชอบแบบไม่อันตรายเลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
8. ร้านไอติมของริกะจัง
 
 
ปกติริกะจังเธอจะโคระโบะกับวงการธุรกิจอยู่เรื่อยๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นมอสเบอร์เกอร์, ดังกิ้นโดนัท อะไรต่อมิอะไร มาคราวนี้เธอเปิดร้านไอติมของบัสกิ้นรอบบิ้น แบบว่าจัดเต็มมาก น่าเล่นสุดๆ ระวัง... ซักวันเธอจะไปเข็นรถเข็นขายส้มตำแถวบ้านท่าน...
 
 
 
 
 
 
9.  เครื่องทำที่คาดผมประดับเอง
 
คราวก่อนบริษัทนี้ออกเครื่องทำชูชู (ที่รัดผม) แบบทำใช้เองไป มาคราวนี้ออกเครื่องทำที่คาดผมมาให้ประดับตกแต่งกันเองอีก ออกตามลำดับเพลงของ AKB เป๊ะ แต่ได้ข่าวของเล่นเค้าออกก่อนเพลงของ AKB นะ 
 
 
 
 
 
10. กล้องดิจิตอลของหนู
 
 
มีสกรีนให้ดูจริงอะไรจริง @_@; ไม่ใช่ของหลอกเด็กอีกต่อไป เด็กสมัยนี้มันก็หลอกยากขึ้นทุกวันแล้วอ่ะ =_=;
 
 
 
 
 
 
 
11. รถแปลงร่าง
 
 
คันเดียวเสร็จสรรพ เมิงแปลงเป็นถนนเองอะไรเองได้ มีรถเล็กๆแถมมาให้ด้วย ไปไหนถือไปคันเดียว ไม่ต้องเอาอะไรไปอีกแล้ว -_-; 
 
 
 
 
 
12. มือถือแปลงร่างของโกไคเจอร์ 
 
ขบวนการเกรียน เอ๊ย ขบวนการห้าสีที่มาแรงซีซั่นนี้ เลยได้รางวัลประเภทของเล่นคาแรคเตอร์ไป
 
 
 
 
 
 
13. เครื่องดนตรีมนุษย์
 
ถ้าเราจับตรงส่วนที่เป็นสีฟ้าแต่ละอัน (จับได้สูงสุด 4 คน อย่าแย่งกัน) แล้วเอามือแตะผิวหนังของคนที่จับอินี่อยู่ จะได้ยินเป็นเสียงดนตรีออกมา เอาอิเครื่องนี้พกไปเข้าค่าย คุณจะไม่ต้องหอบเอากีต้งกีตาร์ไปกันอีกต่อไป และยังเหมาะกับหนุ่มๆที่อยากจะแอบจับสาวๆโดยไม่ให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงจิตอกุศลของเราอีก ซื้อเลยสิคะ
 
 
 
 
 
14.  สกายทรีย่อส่วน
 
บอกไว้ตอนต้นแล้วว่าตอนนี้สกายทรีกำลังอยู่ในระหว่างก่อสร้างรอวันที่หอคอยโตเกียวจะตกกระป๋องอยู่ คนก็เลยฮือฮากันอะไรกัน มีของเล่นหรืออะไรเกี่ยวกับสกายทรีออกมาเยอะแยะมากมาย แต่ชาวโอซาก้าจะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ =_=;
 
 
 
 
 
 
15. ตัวต่อทรานฟอร์เมอร์
 
เป็นพลาสติกให้มาแกะๆแล้วต่อกันเองเหมือนของแถมจากขนมสมัยก่อน
 
 
 
 
 
 
 
ดูจริงจังมาก... @_@;
 
 
 
 
 
 
 
กรุคงใช้เวลาต่อประมาณเดือนครึ่งอ่ะค่ะ...
 
 
 
16. โมเดลฮายาบุสะ
 
 
ด้วยความดังรุ่งจากปีที่แล้วเช่นกัน (เคยเขียนถึงแล้ว ไปหาอ่านเอาเอง) ก็เลยได้รับการทำเป็นโมเดลให้ตาลุงทั้งหลายเอาไปประดับบ้านชาบูๆกัน...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ที่ยกมานี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของของเล่นที่ได้รางวัลเท่านั้นค่ะ จริงๆยังมีของเล่นน่าสนใจอีกเยอะแยะมากมาย อย่าว่าแต่เลือก หายังไม่เจอเลย (เอ๊ะยังไง?) คือมันเยอะมากกกกกจริงๆ หนึ่งในนั้นก็มีบางส่วนที่น่าสนใจ (แต่บางอย่างอริสรารู้สึกไม่ค่อยเข้าใจมันเท่าไหร่) เลยขอยกมาให้ดูเป็นของเล่นนอกรอบข้างล่างนี้แล้วกัน...
 
 
 
1. ตู้เกม Space Invader
 
เป็นเกมที่ดังเมื่อปี 80 และพวกเราต่างรู้จักกันดี สมัยแรกมันจะเป็นตู้ตั้งตามร้านหน้าตาอย่างนี้ เค้าเลยผลิตเป็นกระปุกมาให้ท่านเก็บเงินเก็บทอง คือถ้าใครอยากเล่นให้หายคิดถึงก็ต้องหยอดเงินก่อนถึงจะได้เล่นตามจริง... เท่านี้ท่านก็จะได้ติดอบายมุขโดยสามารถเก็บเงินเก็บทองไปได้ด้วย...
 
 
 
 
 
 
 
 
2. เครื่องทดสอบสาว คุณเป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆแค่ไหน?
 
สำหรับสาวที่อยากจะทดสอบตัวเอง -_-; อยู่ว่างๆไม่มีอะไรจะทำ มันจะเป็นคำถามที่เค้าทำแบบสอบถามหนุ่มๆมาจำนวนนึงแล้ว และดูว่าเราจะตอบได้ตรงใจกับหนุ่มๆเค้าแค่ไหน @_@; 
 
 
 
 
 
 
 
3. เลโก้เรือนจำนรก @o@!!!!!
 
 
 
 
เป็นเลโก้จำลองแบบการทำทดลองมนุษย์... ลงโทษ มีการจำลองการประหาร ฆ่าฝังหมู่ (ม่ายยยยยยยย)