ผิวของคนสุขภาพดี...

posted on 08 Jun 2011 18:23 by hayashikisara in Japan

พูดก็พูด... ถึงแม้จะไม่ใช่คนไทยเชื้อสายจีนขาวหมวยแบบที่ชาวไทยนิยมกันนักหนา แต่ตอนอยู่ไทย ก็ไม่ได้ถือว่าดำขนาดคนจะเข้าใจผิดได้ว่าไปดำนาที่เขมรมา...


 

แต่พออยู่ญี่ปุ่นนี่ สีผิวมันก็จะเข้มกว่าชาวญี่ปุ่นทั่วไปอย่างค่อนข้างจะเห็นได้ชัด -_-; แม้ว่าในปัจจุบันจะมีชาวญี่ปุ่นที่หน้าไทยมากเดินหลอกกันให้ทั่วตามท้องถนน @_@; (เริ่มสงสัยว่าชาวญี่ปุ่นสมัยนี้เป็นอะไร หน้าไทยกันขึ้นทุกวัน ไอ่คนไทยก็พยายามเหลือเกินจะให้หน้าญี่ปุ่น ใครชมว่าหน้าญี่ปุ่นงี้ยิ้มแก้มปริ คำว่า `หน้าญี่ปุ่น` ไม่ใช่คำชมว่าสวยหล่อนะเวอะเฮ้ย ไม่เชื่อลองมาเดินดูแถวนี้ อุ๊บ!) เอาเป็นว่าก็ยังถือว่าอริสรามีสีผิวเข้มกับชาวบ้านเค้าอยู่ดีนั่นแหละ -_-;  

 

คนไทยหลายคนจะเข้าใจว่าไปอยู่ต่างประเทศแล้วจะขาว(?) =_=; ผิวมันจะดูมีชาติตระกูลขึ้นหลังจากเราได้ไปชุบจิตวิญญาณมาในต่างประเทศ เคยมีเพื่อนมาเที่ยวญี่ปุ่น มาอยู่ไม่ถึงเดือนหรอกนะ แต่กลับไปนี่ญาติโกโหติกาพากันชมใหญ่ ว่าไปญี่ปุ่นแล้วผิวขาวเนียนสวยขึ้นม้ากมากนะคะ -_-; (มันมาเที่ยวนะ ไม่ได้มาเกิดใหม่) ต่างกับเดี๊ยนที่อยู่ญี่ปุ่นมาจะ 10 ปีแล้ว กลับไทยยังมีคนทักว่า เมิงไปอยู่ญี่ปุ่นหรือไปทำเหมืองขุดน้ำมันที่ซาอุ...

 

สรุปว่าคนขาวอยู่ที่ไหนก็ขาว คนดำอยู่ที่ไหนก็ดำ -_-; (ถ้าทำกิจกรรมตามปกตินะ ไม่ได้ไปแล่นเรือใบจากอ่าวโตเกียวไปคิวชู)

 

ด้วยความที่อยู่ญี่ปุ่นเป็นอาชีพ (?) นานๆจะกลับไทยที กลับไปทีไรก็จะไปต๊กกะใจกับพวกโฆษณาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขาวของบ้านเราทึกที

ไม่ใช่อะไร... คือ(กรุว่า)มันขาวขึ้นทุกปี =_=; 

 

ถ้าอยู่ที่ไทยเห็นกันทุกวันคงไม่คิดอะไรไง แต่พอนานๆกลับไปทีมันจะโอ่ว... เธอขาวขึ้นกว่าปีที่แล้วอีก ถึงจะใช้ CG ก็คงปรับ Brightness กันจะสุดเกจเลยทีเดียว... เริ่มไม่ใช่มนุษย์ขึ้นทุกทีๆ=_=; ใช้ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อเมิงนี่ขาวได้ยิ่งกว่าไมเคิลอีก

 

แต่มันก็แสดงให้เห็นว่าคนไทยอยากจะขาวกันแค่ไหน... ความใฝ่ฝันของพวกเราชาวเมืองร้อน... -_-;

 

คนญี่ปุ่นเองก็นิยมอะไรเป็นพักๆ ก่อนหน้านี้ก็นิยมผิวคล้ำๆกันหน่อย (เดี๊ยนมาไม่ทันค่ะ ชวดไป อดเกิดกันเลยทีเดียว) ตอนนี้มานิยมขาวอีกแล้ว บิฮาขุ บิฮาขุ... อยากจะบอกว่าประชากรญี่ปุ่นส่วนใหญ่ท่านก็ขาวอยู่แล้วอ่ะค่ะ -_-; ไม่ต้องดิ้นรนมากขนาดนั้น ไปดูพี่ป้าน้าอาแถวซอยบ้านเดี๊ยนที่นนทบุรีสิ โปะกันจนหายใจไม่ออกแล้ว ยังไม่ขาวเท่าท่านเลย -_-;

 

ปร้าญี่ปุ่นบางคนงี้แต่งมาน่ากลัวมาก กลางหน้าร้อนก็ใส่หมวกปีกบานกินพื้นที่แทบจะไปแทงคอหอยคนเดินสวนมา เสื้อแขนยาว + ปลอกแขน กางร่ม ใส่แว่นตาดำ ปิดหน้ากาก แล้วด้วยความกลัวคอจะดำยังต้องพันผ้าพันคอมาอีก ทักมานี่กรุไม่รู้เมิงเป็นใครจริงๆนะ =_=; 

 

ความซวยอย่างหนึ่งในการอยู่ประเทศที่มีแต่คนขาว... นั่นก็คือ การเลือกซื้อเครื่องสำอาง -_-;

 

หลายยี่ห้อจะแปะๆกันอย่างภาคภูมิใจว่าได้มีการวิเคราะห์ผิวชาวญี่ปุ่นมาแล้วอย่างนู้นอย่างนี้ จึงทำให้เราต้องฉงนว่า แล้วอย่างผิวกรุมันจะได้ป่าววะเนี่ย... ใช้แล้วไม่เวิร์คไม่มีสิทธิ์ออกเสียงนะ เพราะเค้าบอกมาแล้วว่าเข้ากับผิวชาวญี่ปุ่น เมิงก็เจือกสะเออะจะใช้เอง...

 

ที่แย่ก็คือ... เวลาเลือกโทนสีฟาวน์เดชั่น... -_-; รองพื้นนั่นแหละ...

 

ด้วยความที่ชาวญี่ปุ่นเค้าจะผิวขาวกันเป็นส่วนมาก โทนส่วนใหญ่นี่ เอามาป้ายเดี๊ยนแล้วจะเหมือนแต่งหน้าสนู๊ปปี้... คือกรุมาซื้อเครื่องสำอางก็อยากจะดูเนียนๆสวยๆ ไม่ได้อยากจะไปเป็นเกอิชาเดินแถวกิอง

 

ลอยมาก... =_=; 

 

มันจะมีอิโทนเดียวที่เข้ากับผิวเดี๊ยนได้...

 

คือไม่ต้องไปลองอะไรหรอก บอกเค้าเอาสีที่เข้มสุดของยี่ห้อนั้นแหละ -_-; (ส่วนใหญ่จะพอได้น่ะ)

 

แล้วไอ้โทนสีชีช้ำเนี่ย หลายยี่ห้อจะใช้ชื่อภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า 健康的な肌 (เกงโกเตกินะฮาดะ) แปลได้ตรงตัวว่า... สีผิวสุขภาพดี (สียังไงวะ สุขภาพดี -_-;) เป็นการเรียกคนผิวคล้ำผิวแทนอย่างสุภาพ เกรงอกเกรงใจกันหน่อย หรือสรุปสั้นๆง่ายๆได้ว่าใครบอกว่าคุณมีสีผิวสุขภาพดีก็นั่นแหละ เมิงดำ...

 

ทีนี้ด้วยความที่ผิวอริสราจะดำก็ไม่ดำซะทีเดียว ขาวก็ไม่ขาวดำก็ไม่ดำ เป็นสีที่ครึ่งๆกลางๆมาก -_-; ผัวมันก็เลยพยายามจะให้มันไปไหนซักทาง (แต่ขาวคงไม่รอด) ด้วยการเล็งมาตรฐาน ISO ไปที่สวยแบบอินเดียอย่างที่ท่านๆเคยได้ทราบกันแล้ว =_=;

 

ทว่าใจจริงก็อยากจะซื้อเครื่องสำอางที่มีชื่อโทนสีน่ารักๆกับเขาบ้าง สีพิงค์โรสสำหรับคนผิวขาวอมชมพูอะไรอย่างเงี้ย... อร๊ายยย ดูน่ารักน่าทะนุถนอม...

 

นี่อะไร... ผิวคนมีสุขภาพดี ฟังแล้วดูถึกมาก =_=; 

 

คุณผัวมันก็(เจือก)คิดขึ้นมาว่า อย่าไปคิดว่าโทนสีชมพูอะไรอย่างนั้นอย่างนี้สิ ให้คิดเป็นของกินแทนแล้วกัน จะได้น่ารักๆ

 

อริสรา : งั้นโทนสีชมพูจะเป็นสีอะไร

คุณฮายาชิ : โมโมะ (ลูกท้อ)

อริสรา : สีเบจล่ะ

คุณฮายาชิ : ไข่ไก่

อริสรา : งั้นสีผิวสุขภาพดีนี่ล่ะ

คุณฮายาชิ : แกงกะหรี่

อริสรา : ....

 

จบกัน...

 

=_=;

 

ขอกรุผิวสีสุขภาพดีไปอย่างนั้นแหละดีแล้ว T^T

 

คุณฮายาชิ : อย่าเสียใจไปเลย ผิวขาวๆก็ไม่ใช่จะดีนะ

อริสรา :  พูดอย่างนี้ได้ไง คนที่มีผิวขาวอย่างเธอไม่เข้าใจความรู้สึกของชั้นหรอก (ผิวมันเนี่ย ขาวอมชมพูงั้นเลย อาบน้ำอุ่นออกมาแก้มชมพูแดงๆ น่าเข้าไปดึงให้ยืดมาก หมั่นไส้อย่างแรง!!) 

(-公-;)ムムッ

คุณฮายาชิ : จะบ้าเหรอไง ผิวขาวอย่างฉันน่ะ ไปไหนก็เหมือนบอกคนอื่นเค้าว่า วันๆไม่เคยตากแดดทำกิจกรรมอะไรเลย เป็นพวกอยู่แต่ในห้อง ดูยังไงก็เป็นพวกฮิคคิโคโมริชัดๆ!

อริสรา : .... ∑(@ω@;)ハッ!

 

...

 

......

 

คนขาวก็มีความทุกข์ของคนขาวสินะ... โถ... -_-;

 

 

ป.ล. ก็ไม่ได้อยากจะขาวนะ แต่ไม่รู้จะดำแบบอินเดียยังไงดี... =_=;


 

 

ป.ล.2 อัพนิยายเรื่อง Ichi Hime Ni Tarou จำนวน 2 Chapters ด้วยกัน สร้างความมหัศจรรย์เล็กน้อย m(_ _)m http://hayashikisara.warabimochi.net

 


 

Comment

Comment:

Tweet

When he sees you going in the sand with your beautiful bride dresses moment etched in his memory will remain forever. They are less formal and more relaxed

#101 By prom dresses (218.4.60.70) on 2011-09-08 09:22

This is a very useful post, I was looking for this info. thanks for sharing the great ideas...

#100 By Sunglasses online (204.12.222.212) on 2011-08-04 15:11

ตามมาอ่านๆ ^^ ผิวแกงกะหรี่ 55555555+

แต่คาสึเคยบอกนะคะว่าผิวแบบเราสาวญี่ปุ่นเค้ามักอิฉาเพราะใส่เสื้อผ้าสีขาวแล้วจะสวยมาก ถึงแม้มันจะคอยกระแนะกระแหนว่านพดำก็เถอะsad smile

#99 By fiothiel on 2011-06-28 11:42

แหม.. จะบอกว่าสีน้ำผึ้งแทนก็ไม่ได้ (ของกินเหมือนกัน)

..แกงกะหรี่ ก๊ากกก

#98 By เจ้าจ้อย (124.120.11.51) on 2011-06-22 16:06

ผิวสีแกงกะหรี่ ตอนคิดอาจจะกำลังหิวอยู่นะคะ

#97 By Nicky on 2011-06-18 15:54

ง่ะ ทำไมขาวแล้วต้อง ฮิคคิโคโมริง่ะ (เข้าตัว)

#96 By Adufin (101.108.44.141) on 2011-06-17 10:48


นั่งอ่านกำลังจะอินล่ะคับ .. พอมาเจอ แกงกะหรี่ หัวเราะซะลั่นบ้านเลย 5555 XD

#95 By Unlucky_dog on 2011-06-16 19:58

Hot! Hot!

#94 By AL3X on 2011-06-16 15:22

กร๊าก แกงกะหรี่ เปรียบเทียบได้น่ารักมวากกกกกกก

หรือคุณสามีต้องการสื่อว่า
"ที่รักจ๋า คุณน่าหม่ำจัง" ไม่ก็
"คุณร้อนแรงเหมือนแกงกะหรี่เบอร์ 5 เลยจ้า"

XD น่าร้ากกกกกกกกกกกกกก