ภาษาญี่ปุ่นเรียกภาพที่ตั้งไว้ให้เป็นหน้าจอมือถือนี้ว่า 待受画面 (มะจิอุเขะ กะเม็ง) ซึ่งจะว่าไปมันก็แสดงถึงความชอบและนิสัยของเจ้าของมือถืออยู่ประมาณนึงเหมือนกันนะ ดังนั้นเค้าว่ากันว่า เราสามารถจะดูนิสัยและความชอบคร่าวๆของผู้หญิงหรือผู้ชายที่เราสนใจได้จากหน้าจอมือถือที่เค้าใช้นี้ได้ในระดับนึง

 

ทีนี้... ทางสุโกเรนเค้าทำแบบสอบถาม ได้ผลมาว่า... ถ้าเราไปแอบดูหน้าจอมือถือหนุ่มๆแล้วเจอแบบนี้ จะสิ้นหวังกันไปเลยทีเดียว... =_=; หนุ่มๆลองอ่านดูแล้วกัน เผื่อจะได้ไม่พลาด เวลาเราไปเดทหรือไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มที่มีสาวคนที่เราแอบชอบอยู่

 

1. รูปตัวเอง

แสดงความเป็นนาลซิสหลงตัวเองออกมาอย่างออกนอกหน้าโดยการเลือกรูปตัวเองไว้เป็นหน้าแรกของมือถือ เค้าว่ากันว่าจะทำให้สาวญี่ปุ่นอึ้งกันไปเลย (แต่สำหรับคนไทยด้วยกันคงเฉยๆมั้ง ตามความเห็นส่วนตัว คนไทยบ้าถ่ายรูป... =_=; เขียนบล็อคหรืออะไรกับคนญี่ปุ่น แทบไม่เจอใครอัพรูปตัวเองเยอะแยะมากมายในสารพัดท่าเหมือนคนไทย ตอนเห็น FB ชาวไทยนี่ คุณฮายาชิอึ้งไปเลยเหมือนกัน ถามขึ้นมาว่า “ผู้หญิงไทยทุกคนเค้าคิดว่าตัวเองน่ารักกันใช่ไหม?” อ่าว... ถามได้ดีมาก ╬ ไม่รู้ล่ะ ตอบไปแล้วว่า ใช่... กร๊ากๆ) << ด้วยความกระดาก เลยไม่ค่อยลงรูปตัวเองเหมือนกัน อย่าได้แปลกใจ คนที่นี่เค้าไม่ค่อยลงกันน่ะ

 

2. รูปการ์ตูนโมเอะ

นี่ก็ appeal ความเป็นโอตะขุของท่านออกมาเต็มที่ =_=; เก็บๆไว้ก่อน ค่อยๆเผยแง้มมาทีละเล็กละน้อย สาวเจ้าจะพอรับได้ง่ายกว่านะ (จริงเหรอ??)

 

3. รูปแสดงความลามกอย่างโจ่งแจ้ง

กราเวียไอดอลในชุดว่ายน้ำ ดารา AV อะไรอย่างเนี้ย ชีวิตกรุคงตกอยู่ในอันตรายแน่ๆถ้าอยู่ใกล้ๆเมิง

 

4. รูปเพิ่มโชคลาภ

เช่นก้อนอึสีทองเพื่ออัพโชคทางด้านการเงินของท่าน หรือแปะหน้าหมอหยองเอาไว้เสริมชะตา นอกจากจะแสดงความเชื่อในเรื่องโชคลาภอย่างมากของตัวเองออกมาเต็มที่แล้ว ยังแสดงถึงความเป็นคนอับโชคของตัวเองออกมาอีกด้วย -_-; (ต้องพึ่งไสยศาสตร์สินะ)

 

5. รูปแม่หรือน้องสาว

แสดงความเป็นมาสะคอน or ซิสคอน (มาร์เธอร์ คอมเพล็กซ์ / ซิสเตอร์ คอมเพล็กซ์) ให้เห็น ผู้หญิงญี่ปุ่นมักจะหลีกเลี่ยงผู้ชายแบบนี้กันมาก  (แต่ผู้ชายไทยหลายคน มีแนวโน้มเป็นมาสะคอน สูงนะ...เพราะบุพการีหลายท่านก็เป็นพวกหวงแหนลูกชายเกินเหมือนกัน) << ยิ่งดูละครคุณนายแม่แต่ละเรื่องแล้ว เมิงป่วยแน่ๆ... หาหมอเหอะ!

 

6. ซื้อมายังไงก็ปล่อยไว้อย่างนั้น

แสดงให้เห็นความกระตือรือร้นในชีวิตเมิงมาก ไม่คิดจะเปลี่ยนจะตั้งหรือแสดงความชอบอะไรเลย... (ผัวเดี๊ยนน่ะค่ะ สองปีแล้ว ซื้อมาหน้าตายังไงก็ยังงั้น) ก็ถูกต้องของเค้านะ ชีวิตจริงเป็นคนไร้รสนิยมอย่างแรง =_=;

 

7. มาเนียกเกิน

บร้ารถไฟมากจนเอารูปเคเซย์สไกน์ไลเนอร์ (ชื่อรุ่นไฟ) ขึ้นเป็นหน้าแรก ห