สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ^^ ช่วงนี้คนที่ไทยได้หยุดยาว ไปเที่ยวไหนต่อไหนกันอย่างน่าอิจฉา T^T ที่ญี่ปุ่นนี่เป็นช่วงเปิดเรียนพอดี อาคิก็เริ่มไปเรียนอนุบาลมาตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมา อาทิตย์แรกเค้าให้ไปกันแค่ครึ่งวัน เนื่องจากเลือกโรงเรียนใกล้บ้านมาก ออกจากบ้านประมาณ 9 โมง 15 ยังเดินไปทัน (เข้า 9 โมงครึ่ง) แต่ก็ออกประมาณ 9 โมงน่ะนะ เรียนโรงเรียนใกล้บ้านเป็นกุศลมาก... ช่วงเช้าทำกับข้าว โอเบงโต ซักผ้าตากผ้าก่อนได้ จับอาคิเปลี่ยนเสื้อประมาณ 8 โมงครึ่งได้ชิลๆ ^^

 

ตอนเดินไปก็ลัลล้าทุกวันนะ แต่เห็นหน้าครูก็ร้องไห้บ้านแตรกไปแล้วสามวันแรก วันที่ 4 คงตัดใจได้แล้ว ไปถึงส่งกันแค่หน้าประตูแล้วเธอก็เดินขึ้นบันไดไปชั้นสองไปห้องเรียนเองได้แล้ว ^^;

 

ก็ยังทำอะไรไม่ได้มาก พูดคุยกับคนอื่นก็ไม่ได้ แต่ก็ไมไ่ด้วุ่นวายทำความเดือดร้อนอะไรมั้งนะ ครูก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

ตั้งแต่สมัครเรียนและเอาลูกไปเรียนเนี่ย บอกตรงๆเลยว่าถ้าไม่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นพอจะอ่านออกเขียนได้เนี่ย จะลำบากมากมาย @_@; นอกจากผัวท่านจะเกิดมาเพื่อเทคแคร์สุดๆ สามารถหยุดงานมาประชุมมาอะไรได้เรื่อยๆจริงๆ เพราะมันจะมีปริ้นและจดหมายมาเยอะมาก มีประชุมผู้ปกครอง มีขอความร่วมมือ มีนู่นมีนี่ มีข้อกำหนดและกิจกรรมมากมายที่เราต้องเตรียมอะไรต่อมิอะไรละเอียดยิบมาก ไม่ใช่จะรอปรึกษาผัวได้หมด =_= เห็นปริ้นและอะไรหลายๆอย่างแล้วคิดเลย ถ้าไมไ่ด้ภาษาญี่ปุ่นทำไงวะเนี่ย? @_@;

 

แต่ในตัวเมืองคงมีภาษาอังกฤษบ้างอะไรบ้างบางโรงเรียน(มั้ง?) แบบว่าที่นี่มันบ้านนอกๆน่ะ (แต่โรงเรียนนี้ก็เป็นคาทอลิก อาจารย์ใหญ่เป็นชาวเสปน @_@;) ชอบและดีใจมากที่เอาอาคิเข้าโรงเรียนนี้ T^T ครูประจำชั้นก็ออกแนวการ์ตูนหน่อย (ถูกเด็กรังแกแน่ๆ) เด็กๆโรงเรียนนี้ออกแนวเรียบร้อยๆ @_@; ดูอาร์เอสสุดๆ พวกเราเพื่อนกัน รักกัน โอ้เย... โชคดีเป็นของอาคิ ที่ไปแย่งขนมเพื่อนกินแล้วยังไม่มีใครต่อยเอา...

 

เด็กชายที่ตกการตรวจพัฒนาการทุกอย่างมาตั้งแต่ตรวจ 4 เดือน และถูกบอกว่าเป็นออทิสติกมาตั้งแต่ขวบครึ่ง =_=; ทางศูนย์สุขภาพบอกว่าลูกคุณไม่มีทางไปเรียนโรงเรียนธรรมดาที่ไหนได้ ไม่มีที่ไหนเค้ารับ (แต่อนุบาลหมีน้อยนี่ก็รับกรุ โอ้ววววว พระแม่มาเรียยยยยย) ครูและสตาฟใจดีทุกคน และจำอาคิมาสะได้ทุกคน

 

รอดูต่อไปว่าจะเป็นยังไง... อาคิมาสะน้อยกับโรงเรียนอนุบาลหน้าตาคล้ายดิสนีย์แลนด์ที่มีชาวเสปนเป็นอาจารย์ใหญ่ ครูประจำชั้นที่ท่าทางจะถูกเด็กรังแก และผองเพื่อนที่มองอาคิด้วยใบหน้าเควสชั่นมาร์ค! 5555 


 

COMING SOON !!! (คงเป็นหนังครอบครัวที่น่าดูมากทีเดียว =_=;) 

 

 

*****************

เข้าเรื่อง...

 

ทางสุโกเรนได้ทำแบบสอบถามหนุ่มๆถึงบรรดามุกนรกที่ไม่อยากให้แฟนสาวมาพูดเล่นด้วย  =_=; ถึงจะแค่พูดเล่นก็ทำเอาจุก เกิดแผลในใจหรือแทบจะกลายเป็นศพกันเลยทีเดียว... เลยแปลมาให้สาวๆอ่านดู เผื่อจะได้ระวังหมาๆในปากของพวกเรากันบ้าง พูดเล่นก็ต้องมีลิมิตนะเค้อออออ

 

1. “หัวล้านเมื่อไหร่ เราเลิกกันนะ”

∑(;゚□゚)y

ข้อแรกก็เครียดไปเลย =_=; ถึงจะพูดเล่นก็ไม่ควรนะคะ เรื่องเส้นผมบังภูเขา (เอ๊ย เส้นผมบังหนังศีรษะ) เนี่ย จะมาล้อเล่นกันอย่างนี้ไม่ด้ายยยยย

 

2. “คบกับเธอจนเบื่อแล้วล่ะ”

Σ(゚ロ゚;)

เอาเรื่องเลิกกันมาเป็นเรื่องพูดเล่น “เลิกกันไหมล่ะ?” “เลิกกันเลยก็ได้” เดี๋ยวจะเสียใจเองนะ...

 

3. “ใจแคบจัง”

 ( ̄血 ̄;) ウッ!!

โดยเฉพาะพูดโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร ว่าเค้าใจแคบเพราะไม่ตามใจในเรื่องเหลวไหลของเราบางอย่าง เช่นขอไปเที่ยวกลางคืนกับกรุ๊ปที่มีหนุ่มๆแล้วแฟนเราไม่ให้อะไรอย่างนี้

 

4. “ยังไงซักวันเราก็เลิกกันอยู่แล้ว”

( ゚ Д ゚!)・・・・マヂカッァァァ

โอว อับดุล... เมิงรู้อนาคตขนาดนั้นแล้วจะคบกันทำไม?

 

5. “รู้งี้คบกับ○○ดีกว่า”

(;・∀・)

พูดชื่อผู้ชายคนอื่นขึ้นมาอย่างนี้เป็นใครก็เจ็บใจนะ ยิ่งถ้าเป็นคนที่เค้ารู้จักด้วยแล้วยิ่งอึ้งไปเลย

 

6. “โลกนี้อะไรๆมันก็ต้องใช้เงินทั้งนั้นแหละ”

Σ(- -;;ノ)ノ やめて~っ!

ถึงมันจะเป็นความจริงก็ไม่อยากได้ยินจากปากแฟนสาวของเรา T^T ขอให้มีอิมเมจเธอเป็นสาวที่รักเพื่อนมนุษย์ รักต้นไม้ใบหญ้าและสัตว์ป่าต่อไปเถอะ << เอิ่ม... แต่เดี๊ยนพูดบ่อยเลย 5555

 

7. “อืมม์... นอกใจเธอดีมั้ยน้าาาา”

( ̄ロ ̄lll)エッ!!

จะพูดทำไมวะคะ??

 

8. “จะมีผู้ชายดีๆไหมน้า”

ヒィィィィィ(゚ロ゚;ノ)ノ

พูดเหมือนว่าถ้ามีคนที่ดีกว่าเข้ามาก็จะไปอะไรอย่างนี้ตลอด เลิกกับผมไปก่อนเลยดีกว่าครับ

 

9. โกหกว่า “จริงๆชั้นคบกับคนอื่นอยู่ด้วยแหละ”

(゚口゚;)うっ・・・・・

หรือชอบคนอื่นอยู่ หรืออะไรก็ตามเพื่อจะลองใจ มันไม่ได้ช่วยลองใจอะไรหรือช่วยให้เค้าเห็นค่าเรามากขึ้น มีแต่จะเห็นเราราคาถูกลงเท่านั้น -_-;

 

กับพวกคำโกหกประหลาดที่ผู้ชายไม่รู้จะเทคแอคชั่นยังไงก็อย่าพูดเลยดีกว่า @_@; เช่นอยู่ๆไปบอกว่า “นี่นี่เธอ จริงๆชั้นเป็นมนุษย์ต่างดาวแหละ”

(@◇@;)!!!

...จะให้ผมทำหน้ายังไงดีล่ะ หรืออยากให้ตอบยังไงดี! จริงเหรอๆ ดาวอะไร? แปลงเป็นซุปเปอร์ไซย่าได้รึเปล่า? อะไรอย่างนี้เหรอ???!!!

 

แฟนสาว... บางทีก็เป็นอะไรที่น่ากลัวเหมือนกัน -_-;

****************


เด็กในเครื่องแบบ ^^


 

 


 

ไปโรงเรียนแล้ว T^T


 

 


 

ชุดเต็มยศ


 

 


 

 


 

 

ไม่หนาวมากเลยไม่ใส่สูท ใส่เครื่องแบบที่เป็นเสื้อกั๊กแทน


 

 


 

 

 


 

 

ตอนเดินไปโรงเรียนก็ชื่นบานลัลล้าทุกวัน


 


 

ขากลับจากโรงเรียนวันแรก ร้องห่มร้องไห้ โทรม... กร๊ากกกกก


 

 


 

คนนี้สามารถมองจิกกล้องได้แล้ว ปีหน้าส่งประกวดหนูน้อยสงกรานต์คงได้


 


 

 

 


 

 

 

 


 

 

ป.ล. แบนวิธ Photobucket จะเต็มอีกแล้ว ทั้งที่สองวันก่อนตอนอัพรูปซากุระยังใช้ไปไม่ถึง 10% @_@; หวังว่าคงไม่มีใครช่วยใช้โดยการก็อปหน้าบล็อคพร้อมรูปในหัวข้ออื่นๆที่ผ่านมาไปเผยแพร่ต่อที่ไหนนะคะ ไม่ได้หวงอะไรแต่อย่างน้อยช่วยเซฟรูปไปอัพเองด้วย สังเกตว่าเด็กๆส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้ว่ามันทำให้เดือดร้อนยังไง -_-; คือถ้าเซฟหน้าบล็อคพร้อมรูปไปมันจะไปเปลืองแบนวิธของโฮมเพจที่ใช้ฝากรูปอยู่ พอมันเต็มแล้วก็จะดูไมไ่ด้ไประยะนึงจนกว่าจะถึงกำหนดเดือนใหม่...

ดังนั้นลำบากหน่อย แต่ช่วยเซฟแต่ละรูปออกไปหาที่ฝากรูปเอง แล้วอัพเองนะคะ m(_ _)m

 

 

*********************

น้องเพชร : ในรูปเป็นทิวลิปที่สวนพฤกษชาติในเกียวโตค่ะ แต่ถ้าไปช่วงนี้มีทุกสวนค่ะ ไม่ต้องกลัว ^^;


Comment

Comment:

Tweet

หนุ่มน้อยน่ารักจัง>////<