สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ^^ ช่วงนี้คนที่ไทยได้หยุดยาว ไปเที่ยวไหนต่อไหนกันอย่างน่าอิจฉา T^T ที่ญี่ปุ่นนี่เป็นช่วงเปิดเรียนพอดี อาคิก็เริ่มไปเรียนอนุบาลมาตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมา อาทิตย์แรกเค้าให้ไปกันแค่ครึ่งวัน เนื่องจากเลือกโรงเรียนใกล้บ้านมาก ออกจากบ้านประมาณ 9 โมง 15 ยังเดินไปทัน (เข้า 9 โมงครึ่ง) แต่ก็ออกประมาณ 9 โมงน่ะนะ เรียนโรงเรียนใกล้บ้านเป็นกุศลมาก... ช่วงเช้าทำกับข้าว โอเบงโต ซักผ้าตากผ้าก่อนได้ จับอาคิเปลี่ยนเสื้อประมาณ 8 โมงครึ่งได้ชิลๆ ^^

 

ตอนเดินไปก็ลัลล้าทุกวันนะ แต่เห็นหน้าครูก็ร้องไห้บ้านแตรกไปแล้วสามวันแรก วันที่ 4 คงตัดใจได้แล้ว ไปถึงส่งกันแค่หน้าประตูแล้วเธอก็เดินขึ้นบันไดไปชั้นสองไปห้องเรียนเองได้แล้ว ^^;

 

ก็ยังทำอะไรไม่ได้มาก พูดคุยกับคนอื่นก็ไม่ได้ แต่ก็ไมไ่ด้วุ่นวายทำความเดือดร้อนอะไรมั้งนะ ครูก็ไม่ได้ว่าอะไร

 

ตั้งแต่สมัครเรียนและเอาลูกไปเรียนเนี่ย บอกตรงๆเลยว่าถ้าไม่มีความรู้ภาษาญี่ปุ่นพอจะอ่านออกเขียนได้เนี่ย จะลำบากมากมาย @_@; นอกจากผัวท่านจะเกิดมาเพื่อเทคแคร์สุดๆ สามารถหยุดงานมาประชุมมาอะไรได้เรื่อยๆจริงๆ เพราะมันจะมีปริ้นและจดหมายมาเยอะมาก มีประชุมผู้ปกครอง มีขอความร่วมมือ มีนู่นมีนี่ มีข้อกำหนดและกิจกรรมมากมายที่เราต้องเตรียมอะไรต่อมิอะไรละเอียดยิบมาก ไม่ใช่จะรอปรึกษาผัวได้หมด =_= เห็นปริ้นและอะไรหลายๆอย่างแล้วคิดเลย ถ้าไมไ่ด้ภาษาญี่ปุ่นทำไงวะเนี่ย? @_@;

 

แต่ในตัวเมืองคงมีภาษาอังกฤษบ้างอะไรบ้างบางโรงเรียน(มั้ง?) แบบว่าที่นี่มันบ้านนอกๆน่ะ (แต่โรงเรียนนี้ก็เป็นคาทอลิก อาจารย์ใหญ่เป็นชาวเสปน @_@;) ชอบและดีใจมากที่เอาอาคิเข้าโรงเรียนนี้ T^T ครูประจำชั้นก็ออกแนวการ์ตูนหน่อย (ถูกเด็กรังแกแน่ๆ) เด็กๆโรงเรียนนี้ออกแนวเรียบร้อยๆ @_@; ดูอาร์เอสสุดๆ พวกเราเพื่อนกัน รักกัน โอ้เย... โชคดีเป็นของอาคิ ที่ไปแย่งขนมเพื่อนกินแล้วยังไม่มีใครต่อยเอา...

 

เด็กชายที่ตกการตรวจพัฒนาการทุกอย่างมาตั้งแต่ตรวจ 4 เดือน และถูกบอกว่าเป็นออทิสติกมาตั้งแต่ขวบครึ่ง =_=; ทางศูนย์สุขภาพบอกว่าลูกคุณไม่มีทางไปเรียนโรงเรียนธรรมดาที่ไหนได้ ไม่มีที่ไหนเค้ารับ (แต่อนุบาลหมีน้อยนี่ก็รับกรุ โอ้ววววว พระแม่มาเรียยยยยย) ครูและสตาฟใจดีทุกคน และจำอาคิมาสะได้ทุกคน

 

รอดูต่อไปว่าจะเป็นยังไง... อาคิมาสะน้อยกับโรงเรียนอนุบาลหน้าตาคล้ายดิสนีย์แลนด์ที่มีชาวเสปนเป็นอาจารย์ใหญ่ ครูประจำชั้นที่ท่าทางจะถูกเด็กรังแก และผองเพื่อนที่มองอาคิด้วยใบหน้าเคว