จิตใจหญิงสาวมันช่างซับซ้อนเหมือนเขาวงกต... ในบางที เราก็ชอบผู้ชายด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างที่ทำให้รู้สึกอยากคบหาด้วย... ทว่าเมื่อคบเป็นแฟนกันไปแล้ว ไอ้ข้อที่ทำให้เรารู้สึกไม่ชอบกลับเป็นไอ้ข้อเดียวกับที่ทำให้เราชอบซะงั้น... งงไหม?


 

ทางเว็บเพื่อความรักอย่างสุโกเรนเค้าไปดำเนินการทำแบบสอบถามสาวๆมาให้แล้ว ในหัวข้อที่ว่า `อะไรเอ่ย เคยเป็นสิ่งที่ชอบตอนก่อนจะคบกัน แต่พอคบกันไปแล้วกลายเป็นสิ่งที่เกลียด?`

เป็นปริศนาคำถามอะไรเอ่ยกันเลยทีเดียว... จริงๆสามารถตอบได้เป็นล้านข้อ แต่ไปดูสรุปกัน

 

1. หนุ่มที่ชอบ... เป็นคนมีความฝัน พูดจามุ่งมั่น

หลงรักเขาตรงนั้น แต่พอคบกันแล้วถึงรู้ว่า เอาแต่พูดอย่างเดียว ไม่ลงมือทำอะไรเลย ความฝันของเขาช่างสวยหรูและดูจริงจังมีเสน่ห์ แต่เขาก็ไม่เริ่มเสียทีและคิดจะทำอะไรแต่เดิมๆ ไม่พยายาม ไม่วางแผน ไม่คิดที่จะไปถึงฝันอย่างที่พูด...

ดีแต่ปาก ว่างั้น... =_=

 

2. เป็นคนมีความเชื่อมั่นในตัวเอง

พอคบกันไปแล้วถึงได้เห็นว่า มันเป็นคนหลงตัวเองมาก ไม่ฟังอะไรกรุเลย ตัวเองถูกตลอด เวลาผิดหวังก็โทษสิ่งแวดล้อมสิ่งรอบข้าง ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้

 

3. เป็นคนใจดี อ่อนโยน รักโลก

อยู่ๆไปแล้วถึงได้รู้ว่า เป็นที่พึ่งพาอะไรไม่ได้ เราทำอะไรก็ว่าดีไปหมด ไม่เคยดุด่าว่ากล่าว เหมือนเลี้ยงลูกแบบตามใจ สุดท้ายเราก็จะรู้สึกแย่ ที่เขาว่าตามเราหมด หากเราว่าดีเขาก็ว่าดี ไม่ช่วยตัดสินใจไม่อะไร ถามอะไรก็บอกแล้วแต่เรา ให้ช่วยคิดข้าวเย็นแค่นี้มันดูกลัดกลุ้มมาก คนเราบางที ก็ต้องการผู้นำบ้าง อย่างน้อยก็คนช่วยคิดช่วยปรึกษา...

 

4. ดูเทนเนงน่ารัก (ออกแนวโก๊ะๆอย่างเป็นธรรมชาติ)

พออยู่ด้วยกันไปแล้วถึงได้รู้ว่า มันเทงเนงเกิน ไม่รู้จักอ่านบรรยากาศรอบข้างเสียบ้าง ไม่มีคอมมอนเซนส์ในหลายๆเรื่อง พอเริ่มเดือดร้อนก็ดูไม่น่ารักแล้ว... คนเราต้องมีมารยาท มีการอ่านบรรยากาศในการเข้าสังคมบ้าง

 

5. เป็นคนสนุกสนาน ชอบพูดแหย่พูดตลก เล่นมุกตลอด

อยู่ด้วยแล้วมีแต่เรื่องสนุก แต่พออยู่ด้วยกันนานๆแล้วรำคาญมัน... มุกก็ฮาบ้างแป้กบ้าง ซ้ำบ้าง เล่นมุกไม่ดูตาม้าตาเรือบ้าง แก่ตัวลงจะออกมาเป็นตาลุงไร้กาละทาศะเหมือนพ่อพระเอกนางเอกในละครซิทคอม

 

6. เป็นคนหัวแข็ง ทำในสิ่งที่ตัวเองพูด

แต่มันหัวแข็งมาก อะไรที่ตัวเองพูดแล้วก็ดันทุรังไม่ยอมแพ้ กลายเป็นไม่ต่างอะไรกับเด็กๆ? สงสัยต้องเอาไปหารกับไอ้คนข้อหนึ่ง

 

7. เฟรนด์ลี่และแฟร์ หญิงชายเท่าเทียมกัน

ตอนเป็นเพื่อนก็ชอบตรงที่เฟรนด์ลี่แบบนี้ แต่พอเป็นแฟน กลายเป็นว่าไม่มีอะไรพิเศษแตกต่างอะไรจากคนอื่นตรงไหน ไปกินข้าวก็หารกันเหมือนเดิม ไม่เคยคิดจะเลี้ยงให้รู้สึกว่าเราเป็นคนพิเศษบ้างอะไรบ้าง... กรุต่างอะไรจากตอนเป็นเพื่อนเมิงเนี่ย

 

8. เป็นคนติดต่อมาเสมอ ทั้งเมล์ ทั้งแมสเสจ ทั้งโทรศัพท์มาหาตลอดน่ารัก

คบไปนานๆแล้วเบื่อมาก ที่จะต้องมาคอยตอบคำถามว่าทำอะไร อยู่ที่ไหน กับใคร จะกลับกี่โมง -_-; จะทำอะไรต้องคอยรายงานตลอด มีอะไรผิดปกตินิดนึง มันตรวจสอบเหมือนเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนในกรมตำรวจ

 

9. เป็นคนละเอียดอ่อน

คิดวางแผนกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ ดูแล้วเป็นปลื้ม แต่พออยู่กันไปนานๆ จะรู้สึกว่ามันเล็กน้อยมากเกินไป นี่ต้องทำอย่างนั้น นั่นต้องทำอย่างนี้ อันนี้ไม่ได้ อันนั้นไม่ดี อยู่ด้วยแล้วเหนื่อย... ขอกรุใส่ชุดนอนอยู่บ้าน ทำอะไรสบายๆมั่งเหอะ

 

อ่านแล้วอาจจะได้ค้นพบสัจธรรม... =_= อะไรมากไปมันไม่ดีทั้งนั้น แต่จริงๆแล้วสัจธรรมที่ว่าคือ หากคุณชอบข้อดีของเขาข้อไหน ก็เตรียมรับข้อเสียของมันไว้ด้วย ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายนั่นแหละ คุณชอบแฟนสาวของคุณที่สวย ดูดี หน้าเด้ง คุณก็ต้องเตรียมจ่ายค่าเสื้อผ้ากระเป๋า ค่าทำผม ค่าเครื่องสำอาง ค่าเอสเต้อะไรของเธอด้วย ชอบผู้หญิงอยู่กับบ้าน ไม่ค่อยไปไหน เธอก็ต้องไม่อยากให้คุณออกไปไหนเหมือนกัน ชอบคนสมถะ ไม่ค่อยแต่งหน้าแต่งตัว แล้วจะมาบอกว่าเธอไม่ยอมแต่งหน้าแต่งตัวดีๆเสียบ้าง เอาสภาพเป็นศพไปให้เพื่อนๆดูก็แหม... (แต่ก่อนบอกชอบเธอที่ดูธรรมชาติไม่แต่งหน้า อยู่ๆไปด่าว่า ทำไมไม่รู้จักแต่งหน้าซะบ้าง อนิจจัง..) -_-;

 

มันก็มีสองประเภทแหละ คือเป็นเหมือนตอนคบ กับคบไปแล้วไม่เป็นอย่างที่คิด ไอ้ที่มันจะเหมือนเดิมเป๊ะๆอย่างตอนที่คบกันเนี่ย มันมีน้อยยยยมาก บางทีเราคบกับเขาเพราะคิดว่าเขาเป็นคนสนุก ตลก จริงๆอยู่บ้านมันน่าเบื่อมาก... ปกติทำหน้าซังกะตาย นอนเกาตรูดดูทีวีทั้งวัน จะตลกมีชีวิตชีวาต่อหน้าเพื่อนฝูงเวลาไปกินเหล้าเท่านั้น อยู่กับเรามันดูทุเร้ดทุเรศ แต่ออกไปเจอเพื่อนงี้ดี๊ด๊า เป็นผู้เป็นคนก็มี

 

ก็ชอบอย่างไหนล่ะ

 

อืมม์ ถ้าเอามาเทียบกับคู่ตัวเองแล้ว ไม่มีปัญหาอะไรแบบนี้... ไม่ใช่เพราะผัวเป็นคนดีเพอร์เฟ็ค เสมอต้นเสมอปลายหรืออะไรหรอก แต่คือถ้าถามว่าชอบเขาตรงไหนนี่ก็ตอบไม่ถูกเลยเหมือนกัน @_@; ไม่รู้เหมือนกันชอบตรงไหน? ทำไมถึงชอบ เลยไม่ได้สังเกตว่าเปลี่ยนข้อไหนอะไรไปบ้าง 

 

เคยมีคนเสียมารยาทหลายคนถามว่า ทำไมถึงชอบคนแบบนี้ล่ะ? (จริงใจมากเลยเอ็ง) จริงๆเคยมีผู้ชายคนนึงที่เหมือนจะมาชอบๆทั้งที่รู้ว่าคบกับอ้วนแว่นอยู่แล้ว (อร๊ายยยย แอบมี เมื่อตอนสอนภาษาไทยไง) ถามว่า อาจารย์ครับ ทำไมอาจารย์ที่เป็นผู้หญิงเก่ง หน้าตาดี (ไอ้พวกนี้ใส่เอง คุณคงอยากพูดอย่างนี้สินะคะ?) ถึงชอบคนนี้ล่ะครับ? (ตอนนั้นยังไม่ได้แต่งงานน่ะนะ จะเปลี่ยนใจเสียก็ได้)

 

แบบว่าคนที่ถามเนี่ย... หน้าตาดีกว่า (あくまでも自称) การศึกษาสูง หัวดี ทำงานดี ใจดี เป็นคนมุมานะมานีมีหมด  ตั้งใจเรียนภาษาไทยกับเรามาก (แค่ไปไทยครั้งเดียวในโครงการไปสอนภาษาญี่ปุ่นที่ไทย) << เป็นครูน่ะ ทำอะไรมีเป้าหมายชัดเจน (สอนภาษาไทยเฮียแกสามเดือน แกจะสอบเอาใบวัดระดับภาษาไทยระดับสามได้อยู่แล้ว หัวดีมาก และท่องศัพท์อ่านหนังสือเองมาก ตอนเราสอนครั้งแรก ไม่รู้ภาษาไทยซักตัว สามเดือนต่อมา อ่านเขียนประโยคได้หมด!) <<แล้วดูผัวกรุสิ 8 ปียังพูดได้แค่ "เหม็นบุหรี่"


 

 

แล้วคือเป็นคนที่คล้ายเรามาก เกิดวันเดียวกันอย่างบังเอิญ ชอบประเทศไทย คือดูๆแล้วน่าจะไปกันได้ดีมาก ในขณะที่คุณฮายาชิ ไม่เคยคิดจะเรียนภาษาไทย ไม่ได้มีเป้าหมายอะไรในชีวิตเป็นพิเศษ วันๆดูแต่อนิเมะกับเล่นเกม บทสนทนาก็มีแต่อนิเมะกับข่าวสารบ้านเมือง -_-; การงานก็ไม่ได้มีเกียรติมีอะไร ไม่ได้ใส่สูทไปทำงาน (ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ขี่จักรยานไปทำงานอ่ะค่ะ) ไม่ชอบแต่งตัวไม่อะไรเลย

 

แต่ตอบไม่ได้ไง ทำไมถึงชอบ...

 

 

อยู่ด้วยกันก็ไม่มีอะไรสนุกตื่นเต้นหรอกนะ... แล้วมันดียังไงน่ะเหรอ?

 

ยังไงดีล่ะ... เหมือนคนจะเลี้ยงเต่า ก็ต้องเตรียมสถานที่เตรียมอะไร ต้องไปซื้อหนังสือวิธีเลี้ยงเต่าพันธุ์นั้นมาดูใช่ป่ะ ก็จะมีบอกใช่ไหมว่าต้องเลี้ยงที่สิ่งแวดล้อมยังไง อุณหภูมิเท่าไหร่ ต้องให้อาหารกี่ครั้ง นิสัยมันจะเป็นยังไง...

 

.....

 

มันเหมือนคุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้น่ะ

 

ประมาณนั้นแหละ @_@;

 

หาคนที่มันรู้วิธีเลี้ยงเราน่ะ อยู่สบายสุด...


 

 

ป.ล. ต่อไปนี้จะตอบคำถามในคอมเม้นต์ของวันที่ถามเลยนะคะ จะได้ไม่สับสน >_< ใครถามอะไรก็ย้อนกลับไปดูได้ (แต่ถ้าเผลอข้ามไม่ได้ตอบ แต่อยากได้คำตอบมาก ให้เมล์มาก่อนนะคะ อย่าเพิ่งสาปแช่ง... ช่วงนี้ท้องเสียอย่างไม่มีเหตุผลค่ะ กร๊ากกก m(_ _)m) 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

หักมุมจบอะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

#92 By Rosalyn (203.131.208.194) on 2011-03-10 11:59

กร๊ากกกกก มากมายอ่ะพี่โบว์ Hot! Hot! Hot!

ถ้ามีคนมาถามว่าทำไมถึงคบกับแฟน(คนปัจจุบัน) ซึ่งก็คบกันนานมากกกก แล้วอ่ะนะ ก็คงตอบไม่ถูกเหมือนกัน รู้แต่ว่าอยู่ด้วยแล้วก็สบายใจดี รู้จักกันถึงไส้พุงแล้วว่ามีกี่ขด


บางครั้งความสัมพันธ์ของคนเราก็อย่าไปมองหาเหตุผลเลยดีกว่าว่าทำไม เพราะอะไร ยังไง มันเปลี่ยนไปได้เรื่อย เอาแค่เราพอใจ ณ จุดนั้นก็น่าจะโอเคแล้วเนอะ

ปล.สรุปว่า หาคนที่มีคู่มือเลี้ยงดูเราจะดีที่สุด รู้ว่าควรทำตัวยังไงกับเรา ปฏิบัติต่อเรายังไง มันจำกัดความยากแฮะ รู้แต่ว่ามันคลิกใช่ป่าว

#91 By veenasyamashita on 2011-03-09 17:18

หาคนที่มันรู้วิธีเลี้ยงเราน่ะ อยู่สบายสุด.


โดนที่สุดในโลก Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#90 By n'o-kanok on 2011-03-08 03:55

นึกถึงสำนวนฝรั่งที่บอกว่า Be careful what you wish for เลยค่ะ ให้ระวังที่ที่ตัวเองคาดหวังเอาไว้ เพราะด้านแย่ๆ ของสิ่งที่นั้นมันจะตามมาเสมอ


Hot! Hot! Hot!

#89 By e-namtan on 2011-03-03 05:14

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

ละเอียดอ่อน

#88 By L.Statagem on 2011-03-03 03:43

โอ่ว สัจธรรมอย่างแรง
เหมือนชี้ให้เห็นว่าทุกสิ่งมีทั้งดีทั้งเสีย..

#87 By [ Sai ];charot on 2011-03-03 03:23

ชอบมากๆครับ...ขอนำไปบอกต่อนะครับ confused smile

#86 By Minutus VMD on 2011-03-03 02:25

ดีจังค่ะ พี่โบว์หาคนถือคู่มือได้

หนูยังหาคนถือคู่มือหนูไม่เจอ ฮาๆๆๆๆ
แต่อ่านแล้วก็จริง เห็นจากคู่เพื่อนๆเมื่อก่อนกับปัจจุบัน
นี่แหละ สัจจะธรมมจริงๆเลยน้าา

#85 By aerb-kun (180.180.136.68) on 2011-03-02 23:06

555
ชอบเอนทรี่นี้อ่ะ

#84 By putra157 on 2011-03-02 20:40

อ่านข้อแรกๆไม่ค่อยรู้สึกว่าจริงเท่าไรห่ แต่พออ่านๆมาซกข้อหลังๆ(แค่ข้อ สาม ข้อสี่เอง) ก็เริ่มรู้สึกว่า จริงด้วยค่ะ ฮ่าๆๆ แต่ ของแบบนี้ บางทีที่เรารู้สึกรำคาญหรือว่าไม่พอใจก็จะนึกถึงสิ่งที่เขาเคยทำให้เราแบบนี้ ในตอนที่เรารู้สึกดีๆค่ะ คนเราอยู่ด้วยกัน ทะเลาะกันบ้าง รักกันบ้าง ก็น่าจะเป็นเรื่องธรรมดาเนอะ confused smile Hot!

#83 By 0uo on 2011-03-02 17:10

เห็นด้วยมั่งไม่เห็นด้วยมั่ง

แต่ก็โอเค Hot! big smile

#82 By Mrs. Holmes on 2011-03-02 13:20

ปกติไม่เคยคาดหวังอะไรจากนิสัยคนรัก คนเราถ้ารักกันความเข้าใจและการปรับตัวเข้าหากันมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่าค่ะ(ในความคิดฉันน่ะค่ะ)แต่น่าแปลกดีนะคะ การที่รักใครซักคนและอยู่ด้วยกันมาตลอดนี่บางทีทุกวันนี้ยังหาคำตอบไม่ได้เลยว่า"รักเค้าเพราะอะไร?"

เข้าใจคุณอริสราเหมือนกันค่ะที่ว่า"ตอบไม่ได้ไง ทำไมถึงชอบ..." เพราะฉันก็มีสามีเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้ยังตอบคำถามเค้าไม่ได้เลยว่าเพราะอะไรถึงเลือกเค้า...555+ ทั้งๆที่ไม่ได้หล่อเนี้ยบบ้านรวยการศึกษาดี 555+ แต่คนมันรักนี่นา แต่มันก็ตอบไม่ได้อยู่ดีว่าทำไม (กอดเข่า)sad smile Hot! Hot! Hot!
Hot! Hot! Hot!

สัจธรรมนี่จริงแท้คะพี่ ^^

#80 By finch on 2011-03-02 12:31

ทุกอย่างมันมีสองด้าน ขนาดที่ดูดีตอนแรกหลังๆก็กลายเป็นข้อเสียได้

คุณฮายาชิมีคู่มืออยู่ในหัวขนาดนี้ แฟนพันธุ์แท้คุณอริสราไงครับ big smile Hot!

#79 By 40reborn on 2011-03-02 10:31

Hot! อ่านแล้วประดับความรู้มากครับ ความสัมพันธ์บางทีก็ซับซ้อน และไม่มีเหตุผล แต่ต้องพยายามเข้าใจมัน >_<

#78 By Elta_kung on 2011-03-02 10:00

Hot! Hot! แค่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ พอ!

#77 By Joey_kung on 2011-03-02 08:48

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
โห พี่ค่ะ .. หนูก้ออยากมีคนถือคู่มือเลี้ยงหนูไว้เหมือนกัน
><
แต่ก้อจริงนะค่ะ อะไรที่มากไปก็ไม่ดี
ต้องแบบพอดี ๆ แต่มันก้อหายากเหมือนกัน

#76 By sbonne on 2011-03-02 08:12

เข้าใจความรุ้สึกเลยค่ะ แอบไม่ชอบบางอย่างเหมือนกัน

ตอนแรกชอบ ความเย็นชาของคุณผู้ชาย
ก่อนคบนี่หลงรัก ไม่ค่อยพูด ว๊ายย เท่ห์ พูดน้อยขี้อาย ทำอะไรตรงๆ
ตอนคบกันมานานๆก็เริ่มตะหงิดในความไม่พูดบ้าง
ไม่โรแมนติคเอาซะเลยย เบื่ออ
แต่เค้าก็เป็นคนดี พอคบไปก้เริ่มชิน คำหวานๆออกมานานๆทีแต่ แต่ละทีที่ออกมาดีใจมากกกก
คงดีไปคนละแบบเนอะคะ

แอบฮาตรง เหม็นบุหรี่ มากกกค่ะ

#75 By sumotchi (58.8.99.24) on 2011-03-02 04:32

หาคนที่รู้ใจเรา เข้าใจเราก็พอแล้วสินะครับ

แต่ช่วงนี้ที่ท้องเสียนี่เพราะ อุนจิของอาคิหรือเปล่าครับเนี่ยcry cry

#74 By freeman86 (61.118.50.203) on 2011-03-02 02:26

Hot! Hot! Hot!
โดนค่ะ > <
บางข้อมันตรงจริงๆ เคยชอบเพราะแบบนี้ แต่พอนานๆไป มันก็มากเกินไปนะ

#73 By [[noinamon]] ~ [[Shin Seijurou]] on 2011-03-02 01:30

อ่านแล้วเก็ท ว่าทำไมผู้หญิงเป็นโสดเยอะ (เบิร์ดก็ด้วยล่ะค่ะ )sad smile

#72 By hobbyburn on 2011-03-02 01:18

โอ้ อนิจจัง...ทุกข้อนั้นไซร้รวมอยู่ในตัวแฟนเราหมดเลย ยกเว้นข้อ3กับ7 ข้อ3นี่ถึงจะไม่รักโลกไม่ใจดี แต่ก็ยังพึ่งพาไม่ได้อยู่ดี...sad smile

โดยเฉพาะข้อ8ค่ะ บางทีไม่รับโทรศัพท์นี่โกรธเหมือนเราไปฆ่าญาติมันตาย เวลารับโทรศัพท์ มักจะได้ยิน "อยู่ไหน" เป็นประโยคแรก ต่อด้วย เมื่อไหร่ กลับ ไม่ก็ อยู่กับใคร ค่ะ ซึ่งมันน่ารำคาญมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วdouble wink

จะเหลือก็แต่พึ่งพาไม่ได้เนี่ยแหละค่ะ 555(ทำใจละ)

#71 By ~*Papilio*~ on 2011-03-02 01:04

Hot!

#70 By rainorshine on 2011-03-02 00:54

โดนมากมายครับ..

ต้องคอยมองย้อนดูตัวเราเองดี ๆ นะHot! Hot! Hot! big smile
อ่านช่วงแรก เอ่อ ก็จริงนะคะ แบบว่าบางเรื่องพอมันมากไปแล้วก็ไม่ไดีจริงๆเนอะ
ส่วนอ่านตรงข้างล่าง ถ้ามีคนที่เข้าใจ รู้ใจเราแบบนั้นก็ดีเนอะคะ

#68 By ziaziany☆* on 2011-03-02 00:31

cry
หุหุ อ่านแล้วมองดูตัว เราโดนข้อไหนบ้างหว่า
แต่เอาไว้เตือนสติตัวเองได้ดีทีเดียว(ถ้าเขารับและคิดในสิ่งที่อ่านมานะ 5*5*5*) Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#67 By comsci46 on 2011-03-01 23:47

สิ่งที่มากหรือน้อย"เกินไป" ก็คงจะรู้สึกไม่ดีล่ะครับ
เห็นด้วยในหลายๆข้อ ยังไงก็ต้องรักษาระดับความ "พอดี" ไว้หน่อยดีกว่าdouble wink

#66 By Hagane F คุง on 2011-03-01 23:17

พูดตอนสุดท้ายน่ารักจังค่ะ big smile

เราก็เป็นนะคะ ชอบเค้าที่มีความมุ่งมั่นในชีวิต จริงจัง แล้วเราเป็นคนเอื่อยเฉื่อย ป้อแป้มาก พอมาคบกันก็อาจจะบ้างานมากไปหน่อย จนอาจลืมเราไปบ้าง
แต่ก็ไม่ได้เกลียดนะ แค่น้อยใจบ้าง แต่ก็นะ เค้าก็กำลังสู้เพื่อความฝันของเค้าอยู่ เราก็ต้องให้กำลังใจ อาจจะไม่ได้หล่อ รวย อะไร แต่อยู่ด้วยกันแล้วก็สบายใจเป็นที่สุด

เพิ่งรู้วันนี้ว่าเพราะ เค้าเลี้ยงเราเป็นนี่เอง เราถึงได้ติดหนึบหนับ confused smile

#65 By h i y o k o on 2011-03-01 23:14

ถือคู่มือเลี้ยงเลยทีเดียว

#64 By Moonlighteas on 2011-03-01 23:04

หนูเคยเจอประเภทมุ่งมั่นค่ะ
แล้วเค้าก็มุ่งมั่นมากจริงๆ
(เรื่องเรียน งาน)
เลยโดนเค้าทิ้งซะงั้นsad smile

#63 By lunatic_girl on 2011-03-01 22:55

เคยมีคนบอกว่า ยิ่งมีเหตุผลเมื่อรักใครซักคนมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งมีข้ออ้างมากขึ้นเวลาอยากจะเลิก

#62 By - な み だ の 風 - on 2011-03-01 22:47

ว๊ายๆๆ น่ารักจังเลยค่ะ cry
ชอบที่ว่า "คุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้" มากเลยค่ะ
แต่ว่าจะให้หาคนอย่างงี้ก็ยากเหมือนกันนะคะ sad smile

ดีจังเลยน๊าาาา cry

#61 By PikAe on 2011-03-01 22:38

...อืม จิตใจผู้หญิงดั่งเขาวงกตจริงๆ
มันตรงเสียจนรู้สึกว่า "อืมมมม ใช่เลย"
Hot!

#60 By カプセル on 2011-03-01 22:25

ว้าว....ผู้ชายอย่างคุณฮายาชินี่หายากนะคะเนี่ย
ผู้ชายที่รู้จักวิธีดูแลคนที่ชอบยังไงเนี่ย

#59 By Halrlppiness_OCT on 2011-03-01 22:08

"มันเหมือนคุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้น่ะ"
ประโยคนี้เหมือนอธิบายทุกสิ่งทุกอย่างสมบูรณ์ในตัวเลยค่ะ (^o^)b

#58 By talalan on 2011-03-01 22:05

โอ๊ย อยากหาคนที่ถือคู่มือเลี้ยงผมไว้บ้างจัง ฮะๆๆ

#57 By HAKURO on 2011-03-01 21:37

มันเหมือนคุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้น่ะ

น่ารักจังเลยค่ะ หุหุ

#56 By Patzuri on 2011-03-01 21:33

สะมีที่บ้านก็เคยบอกว่าทำไมครูเค้าไม่สอนการใช้ชีวิตคู่

55555 พูดมาได้ยังไง การที่คนสองคน สองวัฒนธรรมสองสัญชาติมาอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข ยกนิ้วให้เลยจ้า

แค่ใช้ใจอยู่ด้วยกันก็ OK. แล้วค่ะconfused smile

#55 By dowrun happy on 2011-03-01 21:14

หาคนที่มันรู้วิธีเลี้ยงเราน่ะ อยู่สบายสุด... Hot! Hot! Hot!

ถูกใจประโยคนี้มาก //รีบไปเขียนคู่มือเลี้ยงสโนไวท์ กร๊ากกก
"คุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้น่ะ"

ชอบเหตุผลมากค่ะ
Hot! Hot! Hot!

#53 By Sweet Blu3* on 2011-03-01 20:17

คนที่ใช่ ถึงจะถามว่าใช่ยังไง ก็ตอบไม่ได้ แค่อยุ่ด้วยกันแล้วสบายใจก็โอแล้ว สินะคะ (แอบอิจฉา คุณอริสาจังเลย -3-)

#52 By โซลจา on 2011-03-01 19:58

อ่านมาเรื่อยๆ ถึงตอนท้าย..
"มันเหมือนคุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้น่ะ"
ประโยคเดียวตอบได้ทุกคำถามเลย ชอบมาก cry

ปล. ท้องเสียก็ส้วมจะได้ไม่ตันนะคะ (ล้อเล่น.. หายเร็วๆนะคะพี่โบว์ ว่าแต่..เสียจริงเหรอ ฮา~)

#51 By n a * e (183.89.140.80) on 2011-03-01 19:58

ชอบ ๆ ๆ
คู่มือเลี้ยงอริสรา

#50 By pp (124.122.15.40) on 2011-03-01 17:52

ใจคนเรา ยากแท้หยั่งถึง...sad smile Hot! Hot!
ชอบประโยคที่บอกว่าคู่มือเลี้ยงจัง 555

น่ารักดีค่ะ ดูจขบ.มีความสุขดีนะคะ บางทีเรื่องแบบนี้มันก็หาเหตุผลยาก

#48 By [Davi] on 2011-03-01 16:52

เค้าถึงบอกว่า ความรัก บางทีมันก็ไม่มีเหตุผลหรือเปล่าคะ แบบว่า เอาเรื่องเอาราวกะมันมากเกินไปก็จะทำให้หงุดหงิด คาดหวังมากเกินไปก็จะผิดหวังไรงี้ ไอ้ที่เปรียบเทียบกับเต่าเนี่ย น่ารักดีนะคะ เห็นภาพเลยอ่ะคะ

#47 By *~iLlKiD~* on 2011-03-01 16:48

อ่า ที่จริง.... คนเลี้ยงเต่า ก็คือทาสรับใช้เต่าไม่ใช่เหรอ.... sad smile

#46 By Choco on 2011-03-01 16:16

"แต่ก่อนบอกชอบเธอที่ดูธรรมชาติไม่แต่งหน้า อยู่ๆไปด่าว่า ทำไมไม่รู้จักแต่งหน้าซะบ้าง อนิจจัง.." << เห็นประโยคนี้แล้ว จี๊ดมาก!

Hot! Hot! Hot!

#45 By >Ai_sa'creaM" on 2011-03-01 15:51

โด๊น โดนแล้วละ อะช่าๆ

(กรุณานึกถึงระเบิดเถิดเทิงแล้วจะได้ฟีลมาก)

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#44 By kunkao007 on 2011-03-01 15:49

ฉึก ฉึกๆๆๆๆๆๆๆๆ
ผมโดนข้อ 4+5 คร้าบบบบบบบบ sad smile
แต่ผมไม่ KY นะ แค่ ドジ เอง open-mounthed smile

"มันเหมือนคุณฮายาชิถือคู่มือเลี้ยงอริสราไว้น่ะ"

ประโยคเทพ !!!
ขอบคุณครับ จะจำให้ขึ้นใจเลย 555+
ขอแจกดาวครับ Hot! Hot! Hot!

#43 By Zellyka on 2011-03-01 15:31