จงอยู่อย่างฮายาชิ!

posted on 21 Feb 2011 07:22 by hayashikisara in Diary

ครบรอบวันเกิดของคุณฮายาชิไปเมื่อวันที่ 19 ที่ผ่านมา... ไอ้เด็กหนุ่ม 20 คนนั้น วันนี้มันอายุ 30 แล้ว... โธ่ จะไม่ให้เดี๊ยนรู้สึกแก่ยังไงไหว =_=

 

ไหนๆ...ในโอกาสที่มันอายุครบ 30  จะขอแนะนำการใช้ชีวิตอย่างเป็นสุขแบบฮายาชิให้ชาวโลกรู้หน่อยแล้วกัน เผื่อจะมีชีวิตอยู่อย่างมัน จะได้ไปสุขกันบ้าง (แต่คนอยู่ด้วยสุขหรือเปล่านี่ไม่รู้นะ =_=;)

 

1. ชมเพื่อใช้

อย่างเนียนๆ ไม่ใช่แบบ... คนสวย ขอข้าวกินหน่อย หรือแบบ วันนี้สวยจังเลย เอาชามาเติมให้หน่อยสิ ใช้ของมันนี่จะเนียนมาก ไม่ได้ชมตรงๆ จะออกแนวพูดถึงงานที่...ทำ อดีต นิสัย การเลี้ยงลูก การเลี้ยงดูของพ่อแม่กันมาเลยทีเดียว

 

2. เสียงตอบรับดี

เล่าอะไรให้ฟัง จะส่งเสียงตอบไว้ก่อนเหมือนมันตั้งใจฟังอยู่ทุกคำพูด แต่ถามว่าทำไมเธอไม่ได้ทำ? มันบอกเราไม่ได้พูด =_= อินี่...

 

3. ทำเท่าที่ได้รับคำสั่ง

อย่าได้คิดว่าสั่งมันหุงข้าวแล้วจะได้ฉุกคิดล้างจานให้ด้วย...

 

4. ปฏิเสธหนักแน่น...

ถ้าขี้เกียจไม่อยากทำ จะปฏิเสธอย่างชัดเจน ไม่มีทำหน้าตรูดหงุดหงิดใส่ ขอให้ช่วยทำอะไร ถ้าไม่อยากทำมันจะปฏิเสธทันที เช่น...

อาคิ : “抱っこする!”  (ปะป๊าอุ้มหน่อย)

คุณฮายาชิ : “断る” (ขอปฏิเสธ)

=_=;

 

5. ทำไม่เป็นก็ไม่ทำ

เป็นโลจิคที่ดีมาก ไม่ต้องพยายามอะไรเหมือนผัวชาวบ้านนะคะ อะไรทีทำไม่เป็นก็ไม่ดันทุรังทำให้โดนบ่นทีหลังได้ 

 

6. ต่อรอง

แต่ก็พยายามช่วยเท่าที่ทำได้ด้วยการต่อรอง เช่นใช้ให้หุงข้าวสองป๋องครึ่ง มันบอก มันหุงแบบครึ่งๆไม่ได้ ต้องตัวเลขเต็มเท่านั้น... ดังนั้นมันจะหุงสามกระป๋อง =_= (เอาเหอะ)

 

7. ไม่สอนลูกให้เพ้อฝัน  

คริสมาสตร์ที่ผ่านมา มันก็สอนลูกสามขวบของมันว่า ซานตาครอสไม่มีจริง เป็นมะเร็งตายไปตั้งแต่เมื่อสามปีก่อนแล้ว คนที่ให้ของขวัญนี้คือพ่อกับแม่ อย่าลืมตอบแทนบุญคุณล่ะ

 

8. อ่อนน้อมถ่อมตน

เวลาออกไปไหนกับเพื่อนฝูง ทิ้งเมียกับลูกไว้ที่ที่บ้านแล้วกลับมาเล่าให้ฟังเนี่ย รูปประโยคของมันจะเป็นแบบถ่อมตนล้วนๆ แม้เวลาจะผ่านไปแล้วจะเล่าถึงเหตุการณ์ตอนไปกับเพื่อนให้ฟัง ก็จะอยู่ในรูปถ่อมตนเสมอ 「この間、行かせてもらった時、、บลาๆๆ

 

9. สิ้นเปลืองเพื่อเธอ

เวลาไปจับตู้ยูโฟร์แคชเชอร์ได้ (ก็ด้วยค่าขนมของมัน) แล้วเอามาให้ดู ก็จะบอกว่า คิดว่าตัวนี้เธอต้องชอบแน่ๆ หรือไม่ก็จับมาเพื่อที่เธอจะได้เอาไปลง FB (?) ทำยังกับว่าถ้าไม่มีเดี๊ยนมันจะไม่จับแน่ะ

 

10. ชีวิตทุกอย่างฝากไว้กับมือถือ

อัพบล็อค อ่านข่าว ส่งแมสเสจ และอื่นๆทุกอย่าง จริงๆคุณเค้าอยากได้ iphone แต่ต้องเลือกรุ่นนี้แทนเพราะกลัวลูกเล่นพัง ประกันไม่จ่าย (ประกันของ iphone ไม่เหมือนเครื่องอื่น) เครื่องเราสองคนต้องใส่ประกันไว้ทั้งคู่ และเคยใช้ประกันมา 5 เครื่องแล้ว... ดังนั้นอย่าไปเสี่ยงกับ iphone =_=; กรุว่ามันต้องเสียแน่ๆ

 

11. มีแว่น เป็นอวัยวะที่ 33

แต่งงานกันมาปีที่แปด เห็นฉากตอนมันถอดแว่นน้อยมาก... เป็นฉากแรร์กันเลยทีเดียว นอนก็ยังใส่ ไม่หักไม่อะไร เพราะขามันเป็นแบบยืดหยุ่น งอได้อยู่แล้วน่ะ

 

12. การดูลูก คือ `ดู`จริงๆ

เวลาฝากลูกไว้กับมันเนี่ย ต้องทำใจ เพราะมันจะดูแค่ว่าไม่มีอันตรายหรืออะไร และมันจะปล่อยให้ลูกรื้อเต็มที่ @_@; ไม่มีการห้ามไม่ให้เอามาเล่น, ไม่ให้เอาออกมาเยอะ หรืออันนี้ให้เล่นแต่ในห้องของเล่นนะ กลับมาบ้านที่แทบสลบ อีตอนเก็บนี่กรุเก็บคนเดียวนะคะ -_-#

 

13. บางที ลูกก็ต้องดูมัน

@_@; คือจะออกไปซื้อของ แต่มันจะซ้อมเบสหรือดูอนิเมะ ก็ต้องเอาลูกไปห้องมันและนั่งดูมันเล่นเบสกัน -_-; หรือไม่ถ้าลูกอยู่ห้องรับแขก มันก็จะเอาเบสเอาแอมป์มาต่อเล่น โดยไม่สนใจว่าลูกกำลังดูรายการเด็กหรืออะไรอยู่ (ลูกก็ไม่ว่าอะไรอีกต่างหาก...)

 

14. ไม่อาบน้ำรวมเด็ดขาด

มันเป็นคนญี่ปุ่นหรือพม่าวะ กลัวการอาบน้ำรวมเป็นที่สุด ไม่ได้กลัวหุ่นไม่ดีแล้วต้องแก้ผ้าร่วมกับชาวบ้านนะ (เรื่องแก้ผ้ามันคงชอบ เอ๊ย ไม่ใช่) มันเป็นคนจินตนาการกว้างไกลเกิน แม้ชาวบ้านเค้าจะอาบน้ำอาบท่ากันมาแล้วก่อนลงบ่อ มันก็รับไม่ไ