...แก้ผ้า... =_=

posted on 22 Jan 2011 03:39 by hayashikisara in Diary

คือ...อยากจะบอกว่า ตั้งแต่แต่งงานมาญี่ปุ่นนี่ (ไม่ใช่สิ มาอยู่ญี่ปุ่น แล้วค่อยแต่งงาน) `การแก้ผ้า` ไม่ใช่เป็นแค่อีเว้นท์ส่วนตัวอีกต่อไป =_=

 

ไหนจะไปอาบน้ำกับคนอื่น ลงออนเซ็นกับคนอื่นบ้างอะไรบ้าง แก้ผ้าทีเห็นกันทั้งหมู่บ้าน และไม่มีใครรู้สึกแปลก รู้สึกอะไร เรื่องแบบนี้ก็คงรู้กันอยู่แล้วอ่ะเนอะ (แต่ไอ้ออนเซ็นแบบรวมที่เห็นในการ์ตูนน่ะ มีแต่พวกคนแก่กับลิง อย่าคิดว่าจะไปเจอสาวสวยเหมือนที่อ่านเจอมา)

 

แต่ในบ้านนี่สิ...

 

คือ สามีภรรยาญี่ปุ่นเนี่ย จะมีอาบน้ำด้วยกันบ้างอะไรบ้าง @///@ เป็นอีเว้นท์ที่เกิดขึ้นเป็นพักๆสำหรับผัวเมียที่ยังไม่ได้เหม็นเบื่อกันอ่ะนะ อาบน้ำด้วยกันแบบธรรมดา ไม่มีอกุศลอะไร (แล้วแต่บ้าน คงมีอกุศลกันไปบ้างบางครั้ง) ซึ่งสำหรับพวกเราชาวไทยแล้วเนี่ย ปกติเวลาอาบน้ำคือเวลาส่วนตัว -_-; พูดถึงการอาบน้ำคือเข้าไปอาบของกรุคนเดียว เมิงอย่าได้เข้ามายุ่ง

 

แต่ที่ญี่ปุ่นนี่ นั่งๆอยู่มันก็ชวนอาบน้ำกันได้เฉยๆ @///@ ไปอาบกับมันก็ไม่ได้มีอะไร มันก็ชวนคุยเรื่องนู้นเรื่องนี้ไปทั่ว ไม่ต้องตื่นเต้น -_-;

 

คือผัวเมียเนี่ย อาบน้ำด้วยกันจนชินแล้วล่ะ...

  

หน้าห้องอาบน้ำญี่ปุ่นจะเป็น space เล็กๆที่มักจะเอาไว้วางอ่างล้างหน้ากับเครื่องซักผ้า เป็น space ที่ปิดประตูได้และจะเปลี่ยนเสื้อผ้ากันตรงนี้ คนญี่ปุ่นไม่นุ่งผ้าเช็ดตัวเข้าไปเปลี่ยนในห้อง ส่วนใหญ่ที่เห็นสาวสวยนุ่งผ้าเช็ดตัวเดินไปเดินมาเซ็กซี่แบบในการ์ตูนก็ไม่ค่อยจะมีหรอก ถ้ามีคือไม่สวย... =_= (ปร้าๆอ่ะ อาจจะทำ)

 

เปลี่ยนเสื้อผ้านี่คือ แก้ผ้า จะเปลี่ยนโดยไม่ถอดเสื้อผ้าก็กระไรอยู่... -_-;

 

ถ้าเป็นบ้านเก่าหน่อย ประตูตรงนี้จะไม่มีล็อค! และประตูห้องอาบน้ำก็ไม่มีล็อคด้วย! @_@; บ้านคุณฮายาชิ บ้านโฮสต์เก่า บ้านอาจารย์ของเดี๊ยน ect. เป็นอย่างนี้หมด คือชวนกรุไปค้าง แต่ไอ้ห้องอาบน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านี้ไม่มีล็อค ประมาณว่าอาศัยดูเอา ถ้าประตูนี้ปิดแสดงว่ามีคนอาบน้ำอยู่ เป็นระบบเซฟตี้ชิหา_

 

แล้วบ้านพ่อแม่สามีก็มีแต่ผู้ชาย -_-; ไอ่น้องทั้งสองก็เป็นผู้ชาย ซึ่งมันอยู่บ้านของมันทุกวันแบบไม่คิดอะไร ประตูจะปิดหรือจะเปิด มันก็สามารถพรวดพราดเข้าไปก็ได้ แม้พ่อแม่มันจะอาบน้ำอยู่ มันก็เดินผ่านกันไปได้เหมือนเป็นเมคโดนัล Drive Trough กรุไม่ใช่รันม่านะ จะได้เอาน้ำร้อนมาราดกลายเป็นชายหนีมันได้น่ะ -_-#

 

เวลาเปลี่ยนเสื้อผ้านี่ก็จะต้องระแวงตลอด แถมไม่ได้มีประตูเดียว เป็นสองประตูอีกต่างหาก เพราะไอ้ห้องนั้นมันเป็นทางเชื่อมระหว่างระเบียงพอดี คือถ้าไม่ปิดประตูสองข้างมันก็คือระเบียงธรรมดาๆนี่เอง

 

ไอ้น้องเคนตะเคยเปิดพรวดเข้ามาครั้งนึง ดีว่ากุแต่งตัวเสร็จแล้ว ไม่งั้นเด็กม.ปลายอาจจะเลือดกำเดาพุ่งเหมือนในการ์ตูนได้ -_-; น้องมันก็ดูชะงักไป (ที่กรุแต่งตัวเรียบร้อย เอ๊ย ไม่ใช่!) จริงๆเดี๊ยนก็แต่งตัวแบบก้ำกึ่งนะ ซึ่งไอ้น้องมันยืนยันว่า มันไม่เห็นอะไรทั้งน้านนนน ฮือ... T^T ทำไมจะเปลี่ยนเสื้อผ้าทีมันน่ากลัวนักวะ

 

 

 

 

 
แล้วมีอยู่ครั้งนึง สมัยที่เพิ่งแต่งงานกับคุณฮายาชิ มีเพื่อนชาวไทยมาค้างที่ห้อง ตอนจะกลับชิกะก็เลยเอามันไปด้วย มันก็ต้องไปอาบน้ำในโซนอันตรายนั้นน่ะแหละ แล้วคือประตูก็ปิดไว้ แต่ไอ้น้องฮิโรดันเปิดพรวดเข้ามา @_@ ทำตาเหลือกแล้วรีบปิดหนีมันไปทันที (ดีไม่วิ่งหนีออกจากบ้านไป) ไอ้เพื่อนก็ตกใจ มาเล่าให้ฟังด้วยความกลุ้มใจว่า
 
 
"แก... แกว่าน้องเค้าจะคิดว่าฉันหันหลังให้รึเปล่าวะ?"
 
 
โอ... ความกลุ้มของเธอคือ กลัวน้องเค้าจะไม่รู้ว่ามันคือข้างหน้าหรือข้างหลัง โซแซดจริงๆ T^T (เอาน่ะแก ถึงน้องเค้าคิดว่าแกหันหลัง ก็ยังดีกว่าเค้าคิดว่าจริงๆแล้วแกเป็นผู้ชายน่ะ...)

 

กลับมาที่บ้านเรา เนื่องจากเป็นแมนชั่นใหม่ เพิ่งซื้อไม่กี่ปี คนออกแบบมันก็เลยเริ่มให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น คือมันจะมีล็อคให้เราล็อคได้

 

ทว่า... ก็เป็นล็อคที่สามารถเปิดกันออกได้ง่ายๆแบบแค่เอาเหรียญห้าเยนมาหมุนหรืออะไรอย่างนี้ (ปีหน้าลูกกรุคงทำได้แน่) @_@; ก็ยังคงคอนเซ็ป ไม่มีความลับในครอบครัวกันต่อไป จริงๆก็เป็นเพราะประเทศญี่ปุ่นมีคนแก่เยอะ ถ้าไม่ทำให้ปลดล็อคได้ง่ายๆ เป็นอะไรขึ้นมาเข้าไปช่วยไม่ทันจะลำบาก

 

 

 

 
ดังนั้น....

 

บางทีกรุอาบๆอยู่ ไอ้ผัวมันนึกอยากจะเข้ามาอาบมั่งก็บุกรุกเข้ามาซะงั้น @o@!! หรือบางทีมันหาของไม่เจอ จะถามอะไรนิดนึงมันก็เปิดพรวดเข้ามา! @///@!!!! ถามแล้วจากไป... นี่กรุไม่ใช่ฉากอาบน้ำของชิซูกะนะ จะได้มาเปิดประตูดูแวบนึงแล้วไปน่ะ!!

 

บางทีมันกลับจากทำงานมา เดี๊ยนอาบน้ำอยู่ (ลูกอุตส่าห์หลับ นึกว่ากรุจะได้อาบคนเดียวสบายๆแล้ว) แค่มันจะบอกว่า “ทาไดมะ” มันก็ต้องเปิดพรวดเข้ามาถึงในอ่าง! @_@; (คือ... กรุได้ยินเสียงประตูก็รู้แล้วค่า ไม่ต้องเข้ามาบอกกรุถึงในนี้!!!!)

 

บางทีซ้ำร้าย มันเปิดเข้ามาตอนแช่อยู่ในอ่าง เลยยืนคุยซะงั้น... เมื่อวันก่อนนะ บลาๆๆ เมิงรอให้กรุอาบน้ำเสร็จก่อนไม่ได้เลยเหรอไงวะ  -_-#

 

ไม่ใช่แค่สามีคนเดียว... แต่ลูกสองคน ปกติเราต้องเป็นคนเอาอาบน้ำคนเดียวถ้าคุณฮายาชิยังไม่กลับ แล้วจะยังไงล่ะ จะทิ้งอาคิไว้ข้างนอกคนเดียวเนี่ยได้ แต่ตอนอาบอาคิ ต้องทิ้งคุเรฮะไว้คนเดียวนี่ลำบาก เพราะมันจะร้องห่มร้องไห้มาเกาะประตูขุ่นๆของห้องอาบน้ำเหมือนถูกเด็กผีหลอก อาบน้ำแบบหลอนกันไปเลยทีเดียว

 

ก็เลยต้องอาบมันพร้อมกันทั้งคู่ แล้วก็ปิดม่านห้องรับแขกให้หมด เพราะพออาบเสร็จ แทบจะไม่ต้องเช็ดตงเช็ดตัวกันเลย ไอ่อาคิก็จะวิ่งปรู๊ดออกไปข้างนอก คุเรฮะก็ไม่อยู่เฉย จะเปลี่ยนเสื้อผ้าสามคนในพื้นที่แคบๆนั่นก็ยากมาก ต้องออกมาเปลี่ยนที่ห้องรับแขกกัน

 

แล้วเดี๊ยนล่ะ? จะทำไง ก็ต้องนุ่งผ้าเช็ดตัวออกมาง่ายๆเหมือนกับสาวอาบอบนวด แล้วก็ต้องมาพยายามแต่งตัวไอ้ลูกสองคนมันต่อที่ห้องรับแขก เหมือนจับปูใส่กระด้งมาก จะแต่งตัวเองก่อนแล้วค่อยแต่งลูกก็กลัวจะหนาว ไม่ใช่ชุดหายใจฉุกเฉินที่หล่นลงมาตอนเครื่องบินมีปัญหานี่หว่า จะได้สวมตัวเองก่อนแล้วค่อยสวมให้เด็ก

 

ปิดม่านไว้มิดชิดแล้วนี่ ก็ไม่เป็นไรหรอก บางทีก็ชะล่าใจ ผ้าเผ้อก็หลุดลุ่ย ไอ้เด็กสองตัวนี่กว่าจะใส่ได้แต่ละชิ้น

 

ความซวยก็ดันเกิดขึ้น เมื่อคุณฮายาชิดันกลับมาจากทำงานตอนนั้นพอดี @o@!!!! กรี๊ดดดดด

 

คือเปิดประตูบ้านมายืนอึ้ง กระเป๋าหลุดจากมือ T^T มันเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก

 

ใครจะแต่งงานมาอยู่ญี่ปุ่นเนี่ย ไม่ต้องเตรียมอะไรมามากหรอก เตรียมหน้าด้านๆมาคงพอ...

 

แล้วในแมนชั่นห้องเราเนี่ย จะมีห้องนอนแบ่งไว้สองห้อง ที่เค้าแบ่งมาไว้แล้ว แต่เรายังไม่ได้เอาไปทำเป็นห้องนอนหรืออะไร เพราะไปนอนรวมกันในห้องญี่ปุ่น ห้องนึงก็เลยเป็นห้องหนังสือ คอมพิวเตอร์ เบส สรุปว่าเป็นห้องงานอดิเรกของคุณฮายาชิ อีกห้องเป็นห้องของเล่นของเด็กๆ

 

ตอนแรกก็เคยคิดว่าในอนาคตจะเอาห้องของเล่นเด็กมาเป็นห้องนอนของเราสองคนผัวเมีย แต่คุณฮายาชิยืนยันหนักแน่นว่าห้องนั้นเป็นห้องนอนของเราสองคนไม่ได้ มันเป็นห้องเด็ก

 

อริสรา : ทำไมล่ะ?

คุณฮายาชิ : ก็เค้าออกแบบมาเป็นห้องเด็กน่ะสิ

อริสรา : รู้ได้ยังไง ตอนซื้อก็เป็นแค่ห้องว่างๆ มีด้วยเหรอ ออกแบบว่าต้องเป็นห้องเด็ก

คุณฮายาชิ : รู้สิ ห้องนี้มันต้องเป็นห้องเด็กแน่ๆ

อริสรา : ดูตรงไหนอ่ะ

คุณฮายาชิ : ก็มันไม่มีล็อคไง

 

@_@;

 

อ่า... ห้องนั้นประตูมันไม่มีล็อคจริงด้วย @o@!!! แต่อีกห้องกลับมีล็อค หมายความว่าไงฟระ? ห้องลูกไม่ต้องล็อค พ่อแม่ต้องสามารถเข้าถึงได้ว่ามันแอบทำอะไรมิดีมิงามอยู่หรือเปล่าใช่ไหม?

 

 

คุณฮายาชิ : ห้องนี้ทำล็อคไว้ แสดงว่าต้องเป็นห้องพ่อแม่น่ะ

อริสรา : ทำไมล่ะ?

คุณฮายาชิ : ...ก็คงไม่ให้ลูกเปิดเข้ามามั้ง

 

 

 

 

 
โอเค... =_=

  

-_-;

 

  

 

 

Comment

Comment: