สถิติทำแท้งญี่ปุ่น

posted on 14 Dec 2010 11:49 by hayashikisara in Japan

วันนี้จะเขียนเรื่องที่ไม่ค่อยมีคนแตะกันบ้าง... -_- อาจจะแรวงส์เล็กน้อย ไม่ได้บอกว่าดีหรือไม่ดียังไง อ่านแล้วคิดพิจารณากันเอาเอง

 

หลายคนชอบบอกว่าสังคมญี่ปุ่นมันเหลวแหลก =_=; วัยรุ่นงู้นงี้ เด็กมัธยมขายตัวมั่วเซ็กส์อะไรต่อมิอะไร พูดกันว่าเด็กญี่ปุ่นเสียความบริสุทธิ์กันแต่เล็กแต่น้อย และไม่คิดอะไรกับการเสียความบริสุทธิ์ เนื่องจากมีอะไรกับแฟนกันอยู่แล้ว จะไปขายตัวหาเงินหรืออะไรก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะยังไงกรุก็เสียไปแล้วนี่

 

ไม่ได้เขียนเองนะ เป็นบทความที่มีผู้หญิงไทยคนนึงเขียน (น่าจะในพันทิพย์) แล้วน้องที่รู้จักก็เอามาลงที่บล็อคนานแล้วล่ะ จริงๆเขียนอะไรมากมาย ประนามพวกสื่อลามกญี่ปุ่นอะไรพวกนี้ มีการบอกด้วยนะว่าผู้หญิงเดินเฉยๆก็โดนฉุดไปข่มขืนได้ง่ายๆ (มันไปอ่านอะไรที่ไหนวะ ท่าทางก็ไม่ได้เคยมาอยู่ญี่ปุ่น แล้วสถิติอะไรก็ไม่มี ที่น่ากลัวกว่าคือไอ้พวกอ่านๆก็คอมเม้นต์แบบฮือฮา มันเป็นอย่างนี้เอง ช่วยกันใส่ใหญ่ว่าญี่ปุ่นเป็นงู้นงี้ พวกเอ็งมาอยู่กันนานๆแล้วเหรอวะ? -_-;)

 

ก็ไมไ่ด้จะบอกอ่ะนะว่าสื่อลามกมันเป็นสิ่งที่ดีดูแล้วจรรโลงโลก แต่ในเมื่อมันมีมาตั้งแต่สมัยไหนๆๆแล้วมันก็ยังไม่หายไปไหน ก็แปลว่ามันคงจะต้องอยู่ต่อไปอย่างนี้แหละ ไอ้อาชีพขายตัวเนี่ยก็มีมาก่อนอาชีพโปรแกรมเมอร์มาตั้งชาตินึงแล้ว ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดี ก็ต้องยอมรับว่า มันไม่หายไปไหนหรอก =_= อาชีพนี้มันจะอยู่ไปถึงยุคจรวดแหละ

 

และถึงแม้จะมีสื่อลามกจกเปรต เกมห่_ซาตานอะไรเยอะแยะเต็มตลาด แต่สถิติทั้งข่มขืน ทำแท้งของญี่ปุ่นน้อยกว่าไทย และสถิติการแก้ไขคดีของตำรวจญี่ปุ่นก็สูงกว่าด้วย อย่ามาพิจารณาแค่ว่าสื่อมาก สังคมจะล้มเหลว -_-; จิตใจคนญี่ปุ่นมันก็ไม่ได้ดีอะไรหรอก แต่มันดูสื่อหรือเล่นเกมแล้วมันคงรู้มั้ง ว่าถ้าไปทำจริงๆแล้วตำรวจจะจับ... มันเลยอ่านแต่สื่อเล่นแต่เกมกันไป

 

ไม่ได้จะปกป้องอะไรญี่ปุ่นนะ แต่ไม่เข้าใจว่าจะพูดทำไม ต้องการจะบอกว่าญี่ปุ่นมันเหลวแหลกกว่าไทย ดังนั้นของไทยนี่แค่เบาะๆ อย่าไปคิดมาก อะไรอย่างนี้เหรอ? @_@; หรือต้องการจะยกระดับหญิงไทยด้วยการประนามหญิงที่อื่นอะไรอย่างนี้... ไม่ดีนะ เราดีได้โดยไม่ต้องไปดูถูกใคร 

 

เอาเป็นว่าประเทศนี้มันไม่ได้จะล่มจมเพราะไอ้อะไรพวกนี้หรอก กลัวเกาหลีเหนือจะยิงมิไซล์มาใส่ท่าจะดีกว่า แล้วไอ้วัยรุ่นญี่ปุ่นน่ะ ต่อให้มันเป็นโอกงโอแกล ที่เห็นทำผิวเกรียมๆ ติดขนตาเป็นแพยังกับตุ๊กตาบาร์บี้น่ะ หลายคนค่อนข้างชิกการิเป็นผู้เป็นคนกว่าภายนอกที่เห็นเยอะ วัยรุ่นรู้จักทำงานหาค่าขนมกันเอง เป็นพนักงานเสิร์ฟเป็นอะไรกัน มันไม่ได้มีแต่งานแปลกๆงานขายตัวขายกางเกงในนะอาเจ๊ ไปอ่านอะไรมา อย่าไปคิดว่ามันเป็นอย่างนั้นหมด  

 

แล้วไอ่พวกที่เอ็งเห็นตามเอวีน่ะ ใส่ชุดนักเรียนก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นนักเรียนนะ (บางคนหน้าแก่อย่างเห็นได้ออกจะชัด อ๊ะ! เปล่านะ เดี๊ยนก็ไม่ได้ดูขนาดน้านนนน) ถ้าสงสัยให้เอาไปแจ้งตำรวจดู ถ้าเป็นนักเรียนจริงๆมันผิดกฏหมายสิเฟร้ย บางคนดูแล้วอินว่ามัน$%#"&#กันบนรถเมล์รถไฟ -_-; แหม... มันไม่มีประเทศน่าอยู่อย่างนั้นหรอก ใครเห็นมันสมจริงมากบอกแล้วให้เอาไปให้ตำรวจพิจารณา

 

อันว่าถ่ายทำวีดีโอโป๊ก็ไม่ได้ผิดกฏหมายหรือผิดศีลธรรมอะไรที่นี่ไง (เลยมีให้รึ่ม) แต่ก็คงไม่ได้ประเจิดประเจ้อเหมือนถ่ายทำหนังฮอลลีวู้ดกันอยู่  งานกลางคืนก็ไม่ผิดกฏหมาย... แต่ขายตัวน่ะ ผิดกฏหมายนะพี่! เห็นชอบมาพูดกันจังทำนองว่าขายตัวที่ญี่ปุ่นไม่ผิดกฏหมายงั้นงี้ @_@; (ไอ้คนอ่านก็เชื่อกันไป) ผิดกฏหมายสิ แต่ที่ไม่ค่อยโดนตำรวจจับเพราะมันจับไม่ได้ เคยพูดไว้นานแล้วว่ามันจะผิดกฏหมายก็ต่อเมื่อมีหลักฐาน... จับได้คาหนังคาเขาว่าขายตัว... ซึ่งต้องมีปัจจัยคือ รับเงินลูกค้า และ... =_=

 

ไอ้รับเงินอาจจะพอจับได้ แต่ตอนจะทำธุรกิจกันเนี่ย ตำรวจมันจะไปเฝ้ายังไง คดีใหญ่ๆมีให้ทำเยอะแยะ ใครจะเอาเวลาไขคดีไปนั่งเฝ้าคนจะอึ๊บกัน... -_-;

 

เอาเป็นว่าในสังคมทั่วไปสาวญี่ปุ่นเสียความบริสุทธ์เฉลี่ยที่อายุ 17 ซึ่งไม่ได้น้อยมากอะไร เพราะค่าเฉลี่ยของโลกน่ะมันอยู่ที่ 15  @_@; แล้วก็เป็นความคิดที่ดูถูกความคิดผู้หญิงด้วยกันมากไปแล้วนะ ถ้าจะคิดว่าเสียความบริสุทธิ์ให้แฟนแล้วเท่ากับเสียให้ใครก็ได้น่ะ (เมิงเอาโลจิคที่ไหนคิดเนี่ย) -_-# 

 

ที่ญี่ปุ่นทำแท้งถูกกฏหมาย แต่ไม่ได้หมายความว่าท้องแล้วไม่เอาก็จะเดินไปทำแท้งกันได้ -_-; พูดเหมือนกับใครจะทำแท้งก็ได้ คนท้องแล้วไม่อยากมีลูกก็เลยไม่เดือดร้อนเหมือนบ้านเรา (บร้าป่าวเนี่ย)

 

คือเวลาไปตรวจตั้งครรภ์เนี่ย ไม่มีหมอที่ไหนเค้าถามหรอก อ่ะ ท้องนะครับ 6 สัปดาห์ จะเอาไว้มั้ยครับ?

 

-_-#

 

เค้ามีกฏหมายเอาไว้คุ้มครองสำหรับเคสที่หมอเห็นว่าสมควร เช่นจะเป็นอันตรายต่อแม่หรือเด็กหรือมีปัญหาทางเศรษฐกิจที่จะก่อให้เกิดผลเสียกับแม่เด็ก ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอายุครรภ์ไม่เกิน 22 สัปดาห์และต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าตัวกับคู่ครอง (ถ้ามันหนีไปแล้วก็ช่วยไม่ได้) ตัวหมอเองก็ต้องส่งเรื่องและทำเอกสารแจ้งให้รัฐบาลท้องถิ่นนั้นทราบภายในกี่วันๆด้วย มิฉะนั้นจะมีความผิดและถูกปรับอีกต่างหาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นี่เป็นกราฟการทำแท้งอย่างถูกกฏหมายของหลายๆประเทศ ข้อมูลบางประเทศก็อาจจะเก่าหน่อย ของญี่ปุ่นเป็นข้อมูลเมื่อปี 2006 ตามกราฟ (ปัจจุบันน้อยกว่านี้) แต่บทความที่เขียนนี่เขียนเมื่อปี 2009 ค่อนข้างจะอัพเดท (กราฟก็จาก UN ,Demographic Yearbook 2006)

 

สีเลือดหมูคือจำนวนคนทำแท้งทั่วไปเฉลี่ยต่อ 1000 คน ส่วนสีชมพูคือ คนทำแท้งที่อายุไม่ถึง 20

 

ของญี่ปุ่นเมื่อปี 2006 มีคนทำแท้งอย่างถูกกฏหมายเฉลี่ย 9.9 จาก 1000  (ผู้หญิงอายุ 15-49) คนอายุไม่ถึงยี่สิบ (อายุ 15-19) 8.7  (ที่นี่มีการทำแท้งผิดกฏหมายน้อยมาก เพราะกฏหมายแรง ไม่ยืนยันหรือรับรองนะว่าไม่มีเลย แต่คิดว่าน้อยมาก เพราะมันซ่อนกันยาก)

 

ช่วงประมาณปี 50 ผู้หญิงญี่ปุ่นเองก็มีการทำแท้งกันมากกว่านี้ ต่อมาก็น้อยลงเรื่อยๆและมีแนวโน้มว่าจะน้อยลงไปอีก โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้การทำแท้งน้อยลงคือ ไม่มีการคุมกำเนิดด้วยยาคุม @_@; ยกเลิกยาคุม...

 

ใช่... ญี่ปุ่นไม่มียาคุมขาย ไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านที่ไหน นอกจากจะไปโรงพยาบาลให้หมอสั่งให้ด้วยเหตุผลอะไรเท่านั้น ไม่ใช่อยู่ๆจะมากินยาคุมกันได้

 

ญี่ปุ่นเป็นประเทศอันดับหนึ่งที่คุมกำเนิดด้วยถุงยางได้อย่างมีประสิทธิภาพ (ประสิทธิภาพเกิน.. เด็กเลยน้อย -_-;) และมีสถิติการทำแท้งที่น้อยมากเป็นอันดับต้นๆของโลก (และจะบอกให้ว่าคนญี่ปุ่นแทบไม่ทำหมันกันอีกต่างหาก หลายคนบอกไม่เคยได้ยิน ไม่เข้าใจ จะทำหมันไปทำไม @_@;) <-- แต่ก็มีทำได้ตามโรงพยาบาลต่างๆ ไม่ทุกที่ ของผู้ชายราคาตั้งแต่ 5 หมื่นเยนเป็นต้นไป ใครอยากทำก็ลองหาๆเอาดู (ไม่ได้ทำหรอกนะ) 

 

กราฟข้างล่างนี้เป็นสถิติจากการถามถึงแง่คิดในการคุมกำเนิดเปรียบเทียบประเทศต่างๆ (ใครอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกก็ขออภัย) สรุปให้ฟังว่าคนญี่ปุ่น 44.2% คิดว่า ถ้าจะให้เลือกระหว่างผู้หญิงผู้ชายก็คิดว่าผู้ชายควรเป็นฝ่ายคุมกำเนิด และอีก 29% ตอบว่า ผู้ชายควรเป็นฝ่ายคุมกำเนิด สรุปว่ารวมแล้ว 73.2% คิดว่าผู้ชายเป็นฝ่ายคุมกำเนิด พูดง่ายๆก็คือการคุมกำเนิดคือการให้ผู้ชายใช้ถุงยางนั่นแหละ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เดี๊ยนเองก็... พูดตามตรงไม่เคยกินยาคุม... และไม่เคยเห็นหน้าตามันมาก่อนเหมือนกัน @_@; ผัวก็มีแต่จะต่อต้าน เพราะมันคิดว่าการที่ต้องกินยาอะไรต่อเนื่อง มันดูอันตรายกับร่างกายยังไงก็ไม่รู้ (กรุก็ว่างั้น คือทำไมกรุต้องมากินยาอะไรที่ไม่รู้มันจะมีผลกับร่างกายหรือเปล่าในอนาคตด้วย)

 

แต่คือมันก็ไม่ใช่ข้ออ้างอะไรนะ แค่บอกว่าญี่ปุ่นประสบความสำเร็จเพราะอย่างนี้ แต่ดูในกราฟ อย่างฝรั่งเศสเอง ประมาณ 79% ตอบว่าผู้หญิงเป็นฝ่ายคุมกำเนิด (ก็กินยาคุมเป็นสำคัญ) และอัตราการทำแท้งของเค้าก็ถือว่ายังต่ำอยู่

 

สรุปว่า มันอยู่ที่ Moral และทัศนคติว่ะ ไม่ได้อยู่ที่วิธีคุมกำเนิดอย่างเดียว -_-; บางทีคิดเหมือนกันนะ ดูละครไทย มีแต่ฉากผู้ชายทำผู้หญิงท้องแล้วบอกเธอจะรู้ได้ยังไงว่าใช่ลูกของฉัน ฮะโหยๆ แต่ดูละครญี่ปุ่นส่วนใหญ่ผู้หญิงท้อง ผู้ชายดีใจ แต่งงานกันนะเธอว์ (นอกจากละครที่มันต้องการสร้างให้เห็นถึงปัญหาสังคมน่ะ)

 

ดูแล้วมันสะท้อนสังคมไทยยังไงไม่รู้... =_= ต้องการจะสื่ออะไร หรือผู้ชายไทยมันเป็นแบบนั้นเยอะวะ คนมันเป็นแบบในละคร หรือละครมันเลียนแบบคน??  

 
ทุกวันนี้สังคมญี่ปุ่นไม่ได้อะไรกับการท้องก่อนแต่งก็เพราะอย่างนี้ จะท้องก่อนหรือหลังแต่ง ถ้าตัวพ่อแม่ดีใจซะอย่าง เมิงจะท้องตอนไหนก็เรื่องของเมิงเถอะ

 

 

ดังนั้น สังคมมันไม่เหมือนกัน จะบอกว่าพูดได้คำเดียวว่าในสังคมไทย ผู้หญิงต้องดูแลตัวเองมากกว่าและไม่ประมาทว่ะ  ถ้าอายุเรายังน้อย เชื่อคำสอนพ่อแม่พี่น้องน่ะดีแล้ว แต่งตัวดีๆ อย่าไปไหนมืดๆ อย่าไปไว้ใจไอ้โชติเพื่อนสนิท อย่าไปคิดว่าไอ้นี่มันไม่ทำอะไรกรุหรอก อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยง อย่า และอย่าและอย่า... หนูสู้เค้าไม่ได้หรอก หนูอย่าทำเก่ง ไม่ใช่ลูกกำนัน ไม่ต้องกล้า   

 
 
ไอ้จะไปหวังพึ่งผู้ชายหลายๆคน ก็ไม่ได้ (ใครพึ่งได้ก็ขอโทษนะ พูดรวมๆน่ะ) จะแต่งงานก็บอกรอมีบ้านมีรถมีหมาอีกสองตัวก่อน  ไม่ให้มันจับต้องบอกอย่างนั้นมันไปเที่ยวผู้หญิงหรือมีกิ๊กก็ได้ แต่ถ้าเราท้องมันหายจ้อยบอกไม่ใช่ลูกมัน ไม่อยากมีลูก มันเจือกบอกให้เราคุม ทำลายความบริสุทธิ์ผู้หญิงได้ แต่บอกอยากได้ผู้หญิงบริสุทธิ์   

 

 

มันจะมากไปรึเปล่าวะเฮ้ย -_-#

 

หลายคนชอบพูดเหมือนว่าสังคมญี่ปุ่นเป็นสังคมที่กดขี่ผู้หญิง และสังคมไทยมีผู้หญิงที่ทำงานและก้าวหน้าไปอยู่ในจุดสูงๆของสังคมได้มากกว่า แต่เรากลับรู้สึกว่าผู้หญิงอยู่ญี่ปุ่นได้ปลอดภัยมากกว่าไทย และกลับรู้สึกว่ามีสิทธิ์มีเสียงมากกว่า แม่บ้านได้รับการเอาใจใส่ ยอมรับและเป็นอาชีพหนึ่งที่หมุนประเทศญี่ปุ่นอีกต่างหาก