วันก่อน http://hayashikisara.exteen.com/20101017/ranking-30 พูดถึง Ranking พฤติกรรมหญิงสาวที่หนุ่มๆบอกว่าไม่เข้าใจ วันนี้ก็เลยเอา Ranking กลับกัน เป็นพฤติกรรมชายหนุ่มที่สาวๆไม่เข้าใจกันบ้าง (Ranking โดยสาวญี่ปุ่นเช่นเคย พฤติกรรมหนุ่มญี่ปุ่นอาจจะไม่ค่อยเหมือนหนุ่มไทยเท่าไหร่)

 

มาดูเลยละกัน...

 

อันดับ 30 : ชอบจับท้ายทอย

เหมือนที่เราเห็นในการ์ตูน คงเพราะมีหลายคนชอบจับแบบนั้น ในการ์ตูนก็เลยเหมือนเป็นท่าบังคับ ใครจะวาดการ์ตูนญี่ปุ่นต้องฝึกท่านี้ไว้ด้วย

 

อันดับ 29 : ชอบอะไรเป็นอันดับหนึ่ง

โดยเฉพาะพวกคอมเม้นต์ในบอร์ดหรือนิโกะนิโกะ มาถึงคนแรกจะพิมพ์ “1” ไว้ก่อน -_-; ทั้งที่ไม่ใช่จะได้อะไรซักกะหน่อย

  

อันดับ 28 : ชอบของอะไรก็ตามที่มันมีเครื่องยนต์ติดอยู่

ก็ผู้ชายอ่ะนะ... ผัวเดี๊ยนนี่เป็นอย่างแรง จะดูอะไรต้องดูว่ามันทำงานยังไง ไล่ดูจนแทบจะไปโรงงานเค้าเลย =_=

 

อันดับ 27 : อายที่จะเดินจับมือต่อหน้าประชาชี

จริงๆผู้ชายญี่ปุ่นหลายคนค่อนข้างขี้อายนะ (แล้วเวลาหน้าแดงเนี่ย มันจะเห็นชัดมาก @_@; เหมือนในการ์ตูนจริงๆ) ข้อนี้คนที่บ้านไม่เคยมีปัญหา เพราะหน้าด้านอยู่แล้ว... ต้องบอกว่าดีที่มันจับแต่มือ (?!!)

 

อันดับ 26 : ชอบแกล้งคนที่ชอบ

กลุ่มนี้เป็นพวก S คือชอบเห็นน้ำตาของคนที่ตัวเองชอบหรือหน้าตาตอนลำบากใจ -_-; เหมือนที่เรามักจะเห็นตอนเด็กๆ เด็กผู้ชายบางคนมักจะชอบไปแกล้งเด็กผู้หญิงคนนึงอยู่นั่นแหละ นี่ก็เพราะสนใจ อยากให้มองตัวเอง อยากให้เห็นตัวเองเด่นเหมือนกัน

 

อันดับ 25 : ชอบอยากจะซื้อของตอนวันแรกที่ออกวางตลาด

พวกเครื่องเกม แผ่นเกม figure อะไรอย่างเนี้ย แทบจะไปต่อแถวกันตั้งแต่ก่อนวันขายสองวันกันเลยทีเดียว -_-;

 

อันดับ 24 : ตอบเมล์ช้า

ถามไปนานชาติมากกว่าจะตอบ...ข้อนี้ผัวเดี๊ยนกลับกัน... มันเป็นคนตอบเร็วมากจนน่าตกใจ @_@; (เมล์นะ ไม่ใช่ MSN) ถ้าไม่ใช่เวลาทำงานนี่ เมล์ไปส่วนใหญ่จะตอบทันที (มือถือ)

 

อันดับ 23 : ชอบกันดั้ม

-_-; มีผู้หญิงหลายคนสงสัยจนติด ranking กันเลยทีเดียว ทำไมต้องอะไรกับกันดั้มขนาดนั้น 

  

 

 

อันดับ 22 : ปรึกษาอะไรด้วยแล้วทำไมจะต้องหาทางแก้ไขให้อยู่เรื่อย

คือ... กรุอยากให้ฟังกรุระบาย แต่เล่าไปนิดนึงก็พยายามจะบอกให้ทำอย่างนู้นอย่างนี้ เล่าไปอีกนิดนึงก็พยายามจะบอกให้ทำอย่างนี้อยากนั้น จริงๆผู้หญิงไม่ได้อยากแก้ไขอะไร (อยากจมปรักอยู่อย่างนั้น) แค่อยากให้ฟัง... (ส่วนผู้ชายก็คงหงุดหงิด ตกลงจะเล่าทำไม ถ้าเสนออะไรไปแล้วไม่ทำซักอย่าง? อยากอยู่อย่างนี้ก็ไม่เห็นต้องมาเล่าให้ฟัง) -_-; สรุปว่า... ถ้าไม่ได้อยากแก้ไขปัญหา อย่าไปเล่าให้มันฟังเลยค่ะ ก็ไปเล่าให้ผู้หญิงด้วยกันฟังดีกว่า อะไรที่อยากปรับปรุงให้มันดีขึ้นค่อยไปเล่าให้ผู้ชายฟังนะ

 

อันดับ 21 : เพ่งสมาธิทำอะไรแล้ว จะมองไม่เห็นอะไรรอบข้างเลย

ถ้าเล่นเกม ตามันก็จะจ้องอยู่แต่ที่หน้าจออย่างเดียว ขนาดยืนเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ข้างหลังมันยังปลอดภัย (รึเปล่า?? อย่าลองเลย... จะทำให้เสียเซ้วเปล่าๆ orz) หรือถ้าอ่านการ์ตูนก็จะอ่านจริงจังยิ่งกว่าตอนอ่านหนังสือสอบ อย่าได้ไปพูดคุยอะไรด้วย และอย่าไปหวังว่าจะจำการสนทนาในตอนนั้นได้เกิน 20%

 

อันดับ 20 : ใส่สูทตัวเดิมไปเรื่อย

คนไทยไม่เป็นเพราะไม่ใส่สูท (แต่อาจจะใส่กางเกงในซ้ำ เอ๊ย ไม่ใช่...) คือสูทนี่เป็นอะไรที่ไม่มีใครเค้ามาซักกันทุกวัน กลับมาก็จะแขวนไว้ แล้