จาก Google Ranking ไล่กันตั้งแต่อันดับ 30 เลยแล้วกัน... (อันนี้เป็นพฤติกรรมสาวญี่ปุ่นในมุมมองของหนุ่มญี่ปุ่นนะคะ อาจจะมีเหมือนและไม่เหมือนสาวไทยบ้าง เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเข้าใจสาวญี่ปุ่นให้มากขึ้น เพื่ออะไรก็แล้วแต่... ^^;)

 

อันดับ 30 : หิวแต่ไม่ยอมสั่งพิเศษ

ปากก็บ่นหิว แต่ยังไงเดี๊ยนก็ไม่สั่งแบบเพิ่มข้าวอะไรแบบนี้เด็ดขาด แม้ว่าจะสามารถสวาปามได้หมดก็ตาม มันจะทำให้เสียอิมเมจเดี๊ยนฮ่ะ...

 

อันดับ 29 : ชอบคิดอยากจะเปลี่ยนห้องผู้ชายให้เป็นตามรสนิยมตัวเอง

พอเริ่มเป็นแฟน เริ่มมาบ้านมาห้อง ก็จะเริ่มมีไอเดียอยากจัดนู่นจัดนี่ ซื้อของตามรสนิยมตัวเองมาวางในห้องบ้างอะไรบ้าง พยายามจะครอบครองยึดมาเป็นดินแดนของตัวเอง =_=

 

อันดับ 28 : ชอบอยากให้แสดงความรักในที่ที่มีคนเห็น

อ่า... อันนี้วัยรุ่น นัยว่าถ้าเธอรักชั้นเธอกก็ต้องกล้าจุ๊บชั้นตรงนี้สิ (อร๊ายยย) กลัวสายตาคนอื่นเหรอ? แสดงว่าไม่รักกันจริงใช่มั้ย? หรือเธอกลัวแฟนเก่ามาเห็น?? (บร้าที่สุด)

 

อันดับ 27 : เข้าห้องน้ำนาน

จนอยากจะตามไปดูว่าทำอะไรบ้าง -_-; (แต่อริสราเป็นคนที่เข้าห้องน้ำเร็วมาก บางทีเร็วกว่าคุณฮายาชิจนมันถามว่า เธอถอดตั้งแต่หน้าห้องเลยรึเปล่า??)

 

อันดับ 26 : เวลาให้อ่านแผนที่จะต้องหมุนหาทิศที่เราจะไปให้มันอยู่ข้างบน

@_@; (สงสัยใช่ กรุก็เป็น) <-- แต่กรุหมุนมุนไหนก็หลง

 

อันดับ 25 : ไม่ยอมเข้าร้านอาหารคนเดียว

อ่ะ... มันจะมี ประเภทเข้าไปนั่งคนเดียวไม่ได้ เหนียมอาย เดี๋ยวผู้คนเข้าใจผิดว่าเดี๊ยนไม่มีเพื่อนจะว่ายังไง (อริสรานี่เข้าคนเดียวประจำ เพราะไม่มีเพื่อนนี่มันเรื่องจริง T^T)

 

อันดับ 24 : ไปซื้อของลดราคาด้วยโหมดทำสงคราม

-_-; หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องไปตบตีแย่งชิงกับพวกป้าๆ (อันนี้เราไม่เป็น เกลียดคนเยอะๆ)

 

อันดับ 23 : ไม่ยอมถอยจนกว่าชั้นจะพอใจ

ไม่ว่าจะเถียงทะเลาะกันหรืออะไรก็ตาม... ถ้าได้เริ่มแล้วเธอไม่ยอมถอยหลังง่ายๆ (覚悟してください、、)

 

อันดับ 22 : เลิกกับใครไปแล้วไม่ค่อยเวิ่นเว้อ...

@_@; ว่ากันว่าผู้ชายตั้งตัวได้ช้ากว่า แล้วก็ยังคงเฝ้าทำมิวสิคไปเรื่อยอยู่เช่นนั้น...

 

อันดับ 21 : จูงมือกับเพื่อนเพศเดียวกันได้

แต่ทำไมจูงกับพวกเราไม่ได้? ไม่ใช่...

 

อันดับ 20 : หนาวแต่ยังนุ่งน้อยห่อมน้อย...

ยอมทนเพื่อแฟชั่นฮ่ะ... กลางหน้าหนาวแต่กรุยังใส่กางเกงขาสั้นได้

 

อันดับ 19 : ไว้เล็บยาว/แต่งเล็บไปเพื่อ??

ไม่เข้าใจว่าพื้นที่เล็กๆกระติ๋วแค่นั้นมันจะช่วยเพิ่มความงามอะไรกันได้แค่ไหน? แล้วยังต้องมาคอยระวัง เจอหน้ากันแล้วมาอวด ไม่ทักกันเรื่องทำเล็บใหม่มาสวยๆเดี๋ยวงอนอีก... =_=

 

อันดับ 18 : จะไปกินข้าว ไม่เอากระเป๋าตังค์ไป แต่จะแบ่งใส่กระเป๋าเล็กๆไปอีกที

ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องแบ่งเงินไป? จะถือไปทั้งกระเป๋าไม่ได้เหรอ? แค่เล็กกว่ากันตึ๋งเดียว...

 

อันดับ 17 : ผู้ชายแย่ๆก็ยังไปชอบอยู่ได้

บางทีมานั่งบ่นเรื่องพฤติกรรมแย่ๆของแฟนหนุ่ม ร้องห่มร้องไห้ดูเจ็บปวด แต่สุดท้ายก็ยังคบกับมันต่อ... (ไอ้ที่แนะนำไปเป็นชั่วโมงๆไร้ประโยชน์อย่างสิ้นเชิง)

 

อันดับ 16 : ทำไมต้องอยากให้ฟังเรื่องของคุณขนาดนั้นครับ?

เผลอทำหน้าตาเหม่อลอยนิดนึงจะต้องถามว่า “ฟังอยู่ป่ะเนี่ย?” ปกตินั่งเรียนในคลาสยังไม่เคยต้องตั้งใจฟังอาจารน์สอนขนาดนั้นเลย...

 

อันดับ 15 : เสื้อผ้าซื้อมาแล้วก็ไม่เห็นค่อยใส่

หารเปอร์เซ็นการใช้เสื้อผ้าแต่ละชุดในหนึ่งปีออกมาแล้ว บางชุดนี่แทบจะเป็น 0 @_@; เที่ยวซื้อนู้นซื้อนี่มามากมาย สุดท้ายก็ใส่แต่ที่ชอบมันอยู่เซ็ทเดียว

 

อันดับ 14 : ติดละครเทรนดี้

เค้าบ้าละครเกาหลีกัน ก็ต้องบ้าดูกับเค้าด้วย -_-; (คงมีอริสราคนเดียวที่เกิดมายังไม่เคยดูละครหรือหนังเกาหลีเลยแม้แต่เรื่องเดียว...)

 

อันดับ 13 : เปลี่ยนหัวข้อคุยไปได้เรื่อยๆ

เห็นพวกสาวๆนั่งคุยกันแล้วต้องอ้าปากค้าง เพราะจากเรื่องนึงสามารถเปลี่ยนไปอีกเรื่องได้อย่างฉับพลัน บางทีแอบมีย้อนกลับมาใหม่แวบหนึ่งแล้วไปเรื่องอื่นต่อ... ถ้าสมองแล่นในการทำงานได้อย่างนั้นก็ดีสิ... @_@;

 

อันดับ 12 : ชอบหาเรื่องเช็คว่าแฟนรักเราหรือเปล่า

สารพัดจะหาวิธีมาเช็ค แล้วถ้าหนุ่มๆเผลอๆเบลอๆ ได้คำตอบไม่เป็นที่น่าพอใจจะกลายเป็นโศกนาฏกรรมอีก... (เช่นชอบให้เพื่อนมาอ่อยแฟนเป็นการทดสอบ แล้วถ้าเผลอกรุ้มกริ่มกับเพื่อนของแฟนล่ะก็... เมิงน่ะซวยแล้ว...) 

  

อันดับ 11 : กระเป๋าใหญ่...

ไม่เข้าใจว่าหอบอะไรมากมายไปไหนมาไหนทุกวันอย่างนั้น

 

อันดับ 10 : ของหวานถือเป็นคนละกระเพาะกับของคาว

กระเดือกเข้าไปขนาดนั้นแล้วยังสามารถไปต่อเค้กอันเบ้อเร่อได้อีก

 

อันดับ 9 : บ้าทำนาย

บางคนคิดมากกระทั่งคำทำนายมุมเล็กๆตามนิตยสารหรือคอเนอร์ตามท้ายรายการวาไรตี้ ถึงขนาดต้องไปหาของสีตามนั้นมาพกกันเลยทีเดียว ไอ้คนทำนายบางทีก็บร้า บอกว่าของนำโชคของคุณคือคนขับสามล้อถีบที่ใส่เสื้อสีชมพูอะไรอย่างเนี้ย... กรุจะไปหามาได้ยังไง

 

อันดับ 8 : พูดอ้อมๆ

อ้อมไปถึงปาปัวนิวกินีแต่หวังจะให้เข้าใจอีกต่างหาก ไม่เก็ทแล้วงอนอีก...

  

อันดับ 7 : แต่งหน้าทุกวัน

แต่งหน้ามาเพื่อล้างออก ล้างออกเพื่อมาแต่งใหม่ ค่าเครื่องสำอางก็แพงเสีย...

 

อันดับ 6 : โกนคิ้วทิ้งเพื่อมาเขียน

=_=... (โชคดีที่กรุหน้าเข้ม ตั้งใจแต่งหน้าแล้วจะเหมือนกระเทยอิมพอร์ต เลยต้องอยู่ไปอย่างนี้)

 

อันดับ 5 : ซื้อของยาวนานมาก

หากหาข้อแก้ตัวมาปฏิเสธไม่ได้เวลาเธอชวนไปซื้อของ... บางทีก็ต้องรอกันเงก =_= แล้วบางทีไล่แฟนไปรอตามร้านหนังสือร้านกาแฟจนหมดวัน ตกลงไม่รู้ว่ามาเดทด้วยกันนี่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันไปกี่นาที

 

อันดับ 4 : บอกว่า “ตามใจเธอ” แต่พอเลือกไม่ถูกใจก็เคือง

ถามว่าอยากกินอะไรก็ตอบอะไรก็ได้ แต่พอบอกว่างั้นไปกินร้านนี้ไหม?ก็ทำหน้าแบบ หา! จะกินไอ้นั่นน่ะเหรอ?! ...แล้วตกลงอยากกินอะไรล่ะครับ??

 

อันดับ 3 : ไปห้องน้ำด้วยกัน

ไม่เข้าใจว่าทำไมจะไปเข้าห้องน้ำทีก็ต้องยกขโยงกันไปเป็นกลุ่ม... แล้วมันจะทำให้ช่วงเวลารอคอยยาวนานไปตามจำนวนคน เสร็จแล้วก็ไม่ออกมาก่อน บางทียืนรอกันจนครบกว่าจะเข้าแถวตอนเรียงหนึ่งเดินออกมาอีก

 

อันดับ 2 : หากมีใครซักคนบอกว่า “น่ารักจัง” คนที่เหลือจะต้องช่วยกันประสานเสียงว่า “น่ารักๆๆๆๆ” ไปด้วย

=_=... (อารมณ์เดียวกับคอมเม้นต์ตามบล็อค กระแสจะตามกันไปแบบไม่มีหยินหยาง...) 

 

อันดับ 1 : อยากผอมเกินจำเป็นอยู่ตลอดเวลา

ดูก็ไม่ได้อ้วนแต่จะคิดว่าตัวเองอ้วนอยู่ตลอดเวลา ไม่รู้ต้องผอมเท่าไหร่ถึงจะพอใจ  -_-; (เอ๊ะ หรือข้อนี้เราเป็น... ไม่... กรุอ้วนจริงนะ ก็มันอ้วนกว่าเดิมตั้ง 5 กิโลนี่นา...)

 

ฮ่ะ... เข้าใจผู้หญิงกันมากขึ้นไหมคะ? (หรือสงสัยกันมากขึ้น กร๊ากกกก) ส่วนใหญ่โบว์ไม่ค่อยตรงกับข้อไหนเท่าไหร่ เพราะไม่มีสังคม T^T (ไม่มีเพื่อนอ่ะค่ะ ไปเข้าห้องน้ำคนเดียว กินข้าวคนเดียว ซื้อของคนเดียว เห็นอะไรน่ารักไม่มีใครช่วยสนับสนุน อยู่ไปแบบไม่ต้องขอความเห็นใคร orz...)

 

หน้าก็ไม่ค่อยได้แต่ง คิ้วไม่ได้โกน ไม่ชอบของหวานเท่าไหร่ เสื้อผ้าก็ไม่ได้ซื้อ ไม่ดูละคร ไม่แต่งเล็บ ขี้หนาว... นี่เราไม่ใช่ผู้หญิงทั่วไปสิเนี่ย... (เลเวลต่ำกว่าใช่ไหม?? orz...)

 

อยากจะเป็นผู้หญิงมากกว่านี้เหมือนกันนะ แต่เอาเวลาไปอยู่หน้าคอมฯหมดแล้วล่ะ T^T

 

สำหรับหนุ่มๆที่ไม่มีแฟน อ่านแล้วอย่าได้ไปกลัว ปริศนาพวกนี้มันเป็นเรื่องช่วยไม่ได้อ่ะค่ะ แทนที่จะสงสัย... ยินดีและชินกับมันไปเถิด... (ปลง?) หรือไม่ก็หาผู้หญิงที่อย่างน้อยก็ช่วยทำให้ปริศนาเหล่านั้นเป็นอะไรที่น่าหลงใหลสำหรับเราได้... อาจจะดีกว่าก็ได้นะ  

^^;

 

จริงๆมีภาคกลับกันด้วย (พฤติกรรมผู้ชายที่ผู้หญิงไม่เข้าใจ) ไว้มีเวลาคราวหน้ามาแปลต่อนะคะ ^^

 

 

ป.ล. ได้คุณฮายาชิมาร้องให้อีกเพลงนึง เก่ามากกกกกกกกกกก เป็นเพลงอนิเมะเรื่องชินเก็ตต้าโรบอต ซึ่งฉายนานชาติมาแล้ว (คนที่อ่านบล็อคนี้เกินครึ่งเกิดไม่ทัน ไม่ต้องกลัว) จะบอกว่าเราสองคนก็ไม่เคยดูเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่มีคนใน mi