ขยะของใคร?? @_@;

posted on 01 Oct 2010 05:29 by hayashikisara in Japan

ขอบคุณทุกคนที่อวยพรวันเกิดคุเรฮะด้วยนะคะ m(_ _)m

 

 

เมื่อตอนวันเกิดคุเรฮะ ดูอาคิจะมีความสุขกว่าใครเพื่อน (?!) @_@; หรือนึกว่าเป็นวันเกิดตัวเองไม่รู้นะ 5555 คือ คุณฮายาชิหยุดงาน แล้วก็เลยพาไปซันโจว (ครอบครัวเราก็มีอยู่แค่นี้อ่ะค่ะ ไม่เข้าเกียวโตก็โอซาก้า... บ้านมันอยู่ตรงกลาง =_=) แค่ได้นั่งรถไฟอาคิก็ลัลล้าดีใจอยู่แล้ว พอไปถึง เกือบเที่ยงพอดี ถามอาคิว่าจะกินอะไร พี่แกก็รี่เข้าร้านไคเต็งซูชิไปเลย (คุเรฮะหลับ... อดกิน)

 

 

เที่ยวเล่นในซันโจวจนเย็น ไปแวะอีกสถานีซึ่งเป็นสถานีใกล้บ้านเรานั่นแหละ แต่มีห้างใหญ่และทอยเซารัส (คนไทยเรียกทอย อาร์ อัส ใช่ป่ะ? คนญี่ปุ่นเค้าเรียกกันอย่างนี้อ่ะ... เบบี้เซารัส ทอยเซารัส เป็นไดโนเสาร์กันไป 5555) ดูเวลาแล้วถ้ากลับไปซื้อเค้กแถวบ้านนี่ไม่ทันแน่ๆ คุณฮายาชิเลยซื้อเค้กที่ร้านเค้กแถวนั้น แล้วเอาไปเก็บในล็อกเกอร์ที่สถานี @_@; (อากาศมันเย็นอยู่แล้วด้วย แล้วเค้าก็มีเจลทำความเย็นมาให้ เหมือนเข้าตู้เย็นไปโดยปริยาย)

 

 

ซื้อของเล่นให้คุเรฮะ (อาคิตบยึดไปเป็นของตัวเอง) จริงๆก็ซื้อรถไฟเล็กๆให้อาคิขบวนนึงนะ เพราะแบบ ไม่ได้อะไรแล้วน่าสงสาร แต่อีนี่ยึดไปหมด กร๊ากกกก กินข้าวกันแถวนั้น กลับมาเป่าเค้กที่บ้าน อาคิแย่งเป่า (ตกลงมันวันเกิดใคร??) คุเรก็ไม่รู้เรื่องอะไร เล่นของเล่นนิดหน่อย

 

 

เข้าเกียวโตมา... เลยนึกเรื่องนึงขึ้นมาได้

 

 

ก่อนหน้านี้ที่เกียวโตมีข่าวประมาณว่าจะออกกฏไม่ให้พวกโฮมเลสมาเก็บพวกกระป๋องอะลูมิเนียมจากขยะที่ชาวบ้านทิ้งมารวบรวมไปขายอีกแล้ว... (โฮมเลสหลายประเทศจะมีอาชีพร่วมกัน คือเก็บของจากขยะไปขาย ที่ไทยมีอะไรให้ขายเยอะหน่อย... ที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกกระป๋องเครื่องดื่มอะลูมิเนียมนี่แหละ)

 

 

คือ... ก็ไม่ใช่จะขายได้เงินมากเท่าไหร่ แล้วมันก็เหมือนจะเป็นทางรอดเดียวของโฮมเลสเค้าอ่ะนะ แต่ทางเมืองเกียวโตก็จะห้ามไม่ให้เค้าเก็บอีก...

 

 

น่าจะเคยบอกไปแล้ว ว่าประเทศญี่ปุ่นนี่จะแบ่งการปกครองออกเป็นส่วนกลางและมีการกระจายอำนาจไปให้แต่ละเมืองปกครองกันเอง โดยแต่ละเมืองจะสามารถออกกฏใช้ในเมืองของตัวเองหรือทำกิจกรรมกิจการอะไรเพื่อบริหารเมืองตัวเองกันได้ (เช่นจังหวัดชิกะขายน้ำจากบิวาโกะให้เมืองใกล้ๆ อะไรทำนองนี้) ดังนั้นพวกผู้ว่าฯแต่ละจังหวัดเป็นอะไรที่สำคัญ มีพาวเว่อร์ต่างกันไปเหมือนการ์ดโปเกมอน ต้องสู้กันบ้าง ห้ำหั่นกันบ้าง ร่วมมือกันบ้าง ว่ากันไป

 

 

ทีนี้เกียวโตเนี่ย... มีกฎเก็บค่าทิ้งขยะ... ตามนโยบายลดจำนวนขยะ คือจะทิ้งขยะได้ต้องใช้ถุงของทางเมืองเท่านั้น และถุงนี่เค้าก็ขาย ดังนั้นใครทิ้งมากก็เสียมาก ตั้งแต่มีอีนโยบายนี้ คนเกียวโตก็ทิ้งขยะกันน้อยลง ก็ถือว่าได้ผลตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

 

 

ทว่า... เกิดมีชาวบ้านมีปัญหาขึ้นมาอีก บอกว่า ดิฉันเสียค่าทิ้งขยะ ดังนั้นพวกโฮมเลสที่มาเอาขยะที่ดิฉันทิ้งไปก็เหมือนเป็นขโมยน่ะสิ (โธ่... อีเจ๊...) คือมีคนไปร้องเรียนหาว่าไม่เป็นธรรมที่ตัวเองเสียค่าทิ้งขยะ แล้วพวกโฮมเลสมาเอาขยะพวกนี้ไปหาเงิน ซึ่งขยะพวกนี้ถือเป็นของทางเมือง ทางเมือเกียวโตเอาไปขายเองก็ได้เงินมาบริหารเอง

 

 

-_-;

 

 

ทางเมืองเกียวโตเลยจะออกกฏไม่ให้โฮมเลสมาเก็บกระป๋องไปขายอีก (ฮ่วย...)

 

 

ขณะเดียวกันก็มีประชาชนอีกกลุ่มลุกฮือขึ้นมาอยู่ข้างโฮมเลส (ยังดียังมีคนปกป้อง) คือ... โฮมเลสปกติเค้าก็ไม่ได้มีชีวิตอยู่กันอย่างปกติแบบพวกเราอยู่แล้ว เก็บกระป๋องขายนี่เป็นทางรอดสุดท้ายของเค้าแล้วนะ ยังจะเอาอะไรอีก 

 

 

ก็ไม่รู้จะเป็นยังไง... ท้ายสุด ถ้ามีปัญหากันมาก โฮมเลสคงย้ายมาโอซาก้ากันแหละ =_= (จังหวัดติดกัน) แต่ประชากรโฮมเลสเพิ่มขึ้น ต้องมาแย่งกระป๋องกันอีก รายได้โฮมเลสโอซาก้าอาจจะลดลงอีก จะมีปัญหาไหมเนี่ย...

 

 

ไอ้เรื่องขยะนี่ก็แตกต่างกันไปตามจังหวัดและเมืองเลยจริงๆ บางเมืองต้องแยกขยะประมาณ 16 ประเภทก่อนจะทิ้ง =_= (บ้านเต็มไปด้วยถังขยะ) จะทิ้งของอย่างนึงต้องเอามาแยกเป็นส่วนๆแล้วก็ทิ้งให้ถูกประเภท... เมืองที่อยู่นี่แยกประมาณ 7 ประเภทก็เบื่อแล้ว บางอย่างทิ้งไม่ได้ ต้องโทรให้เค้ามารับซึ่งเค้าจะมาให้เดือนละครั้งเท่านั้น และให้ทิ้งได้เดือนละหกชิ้น (เกินจากนี้เสียเงิน)

 

 

พวกกระป๋องเสปรย์อะไรก็ต้องเจาะเอาก๊าซออกให้หมดก่อนจะทิ้ง ไม่งั้นจะเป็นอันตรายต่อคนที่เค้าอุตส่าห์มาเก็บขยะให้เรา ถ่าน(ก้อนเล็กๆเนี่ย)หรือแบตเตอรี่ ก็ทิ้งไม่ได้ ถือเป็นขยะที่ต้องนัดให้เค้ามารับเป็นการส่วนตัว ต้องสะสมไว้ประมาณนึง (แล้วบ้านกรุมีเด็ก ของเล่นเด็กทุกชนิดต้องใช้ถ่าน!!! จะ eneloop ทุกอย่างทุกไซส์ก็ไม่ไหว T^T)

 

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างต้องเสียเงินถ้าจะทิ้ง (ถ้าเราไปซื้อใหม่ก็เสียให้กับร้านไฟฟ้าที่เค้าเอาของใหม่มาส่งให้นั่นแหละ) ดังนั้นจะซื้อจะหาอะไรเนี่ย ต้องคิดดีๆ เพราะซักวันนึงต้องกลายเป็นขยะ ต้องมาคิดว่าตอนทิ้งจะยุ่งยากน่าเบื่อมั้ย =_= ทางที่ดีอย่าไปหาอะไรแปลกๆมาทั้งที่ยังหาทางทิ้งไม่ได้ (โดยเฉพาะเมียต่างชาติ จะเป็นภาระไปตลอดชีวิต กร๊ากกกก) <-- เค้าไม่รับทิ้งในวันทิ้งขยะสดนะจีะ

 

 

คือ... ย้ายบ้านมาปุ๊บเค้าจะมีคู่มือทิ้งขยะมาให้เป็นเล่มเหมือนเป็นไอเท็มสำคัญในการเริ่มเล่นเกม RPG กันเลยทีเดียว... บางอย่างนึกไม่ออกจะทิ้งยังไงก็ต้องเปิดคู่มือหา หาแล้วไม่เข้าใจอีกต้องโทรไปถามอำเภอกันเลย จะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบขยะคอยตอบคำถามขยะให้ (เช่นตัดต้นไม้แล้วทำยังไง? แมวตายจะทำยังไง? <-- นัดให้เฮียเค้ามารับศพ)

 

 

ทิ้งขยะผิดประเภทเค้าก็ไม่เก็บให้ จะมีสติ๊กเกอร์มาแปะประจานกันเชียวว่าถุงนี้ทิ้งขยะผิด จริงอยู่ ถ้าเราไม่แสดงตัวว่าเป็นของเราคนก็อาจจะไม่รู้ (แต่ในความเป็นจริง อาจจะมีรูปเราติดอยู่กับกล้องตรงไหนซักแห่งในแมนชั่นหรือในหมู่บ้าน ถ้าจิจิไต*จะดูก็ดูได้) แล้วถ้าเป็นพวกแมนชั่นนี่ไม่ต้องกลัว มันจะต้องมีรูปเราติดกล้องอยู่แน่ๆตอนถือถุงขยะไปทิ้ง ไม่ในลิฟท์ก็ตรงที่ทิ้งขยะนั่นแหละ เพราะเค้าจะต้องระวังไม่ให้คนเอาอะไรแปลกๆมาทิ้งหรือแอบวางเพลิง ส่วนใหญ่เค้าจะติดกล้องเอาไว้ แมนชั่นส่วนใหญ่ที่ทิ้งขยะก็จะเป็นแบบล็อคกุญแจ ให้ทิ้งได้เฉพาะคนในแมนชั่นอยู่แล้วด้วย

 

**จิจิไต (自治体) เป็นระบบตั้งกลุ่มบริหารปกครองกันเองในเขตที่เราอยู่ (มีหลายกลุ่ม) อย่างหมู่บ้านที่เราอยู่ก็จะมีจิจิไตของหมู่บ้าน มีการเลือกไคโจ (ประธานกลุ่ม) และตำแหน่งต่างๆ มีการประชุมกันเป็นระยะๆ แก้ปัญหาในเขตที่อยู่อาศัยของเรา แม้แต่แมนชั่นที่อยู่ก็จะมีจิจิไตของแมนชั่นเหมือนกัน คนในแมนชั่นจะต้องผลัดกันเป็นจิจิไต ต้องไปประชุมและคุยกันเรื่องแมนชั่นของเราตามระยะที่กำหนด

 

 

นี่โอซาก้าที่ว่าไร้ระเบียบที่สุดในญี่ปุ่นนะ -_-;

 

 

บางทีแอบเข้าใจว่ะ เวลาดูในทีวีแล้วเห็นบ้านที่มันสะสมขยะไว้เยอะมากๆกลายเป็นคฤหาสน์ขยะน่ะ... แกอาจจะคิดก็ได้นะว่า ขี้เกียจแยกขยะว่ะ กรุไม่ทิ้งแม่_เลย เป็นไงล่ะ... กร๊ากกกก

 

 

ดังนั้นเราควรจะทิ้งๆอะไรๆไปซะแต่เนิ่นๆ ก่อนจะทับถมกันจนทิ้งไม่ได้เพราะขี้เกียจแยก -_-; (พอมากๆแล้วมันจะขี้เกียจแยกแยะ...) บ้านเราก็จะเต็มไปด้วยอะไรๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว...

 

 

เช่นอดีตเก่าๆ... ทิ้งไปได้ฟรีๆไม่เสียเงิน (???!!!) ไม่ต้องนัดให้ใครมารับ

 
 
ทิ้งๆกันไปบ้างก็ดีเนอะ... ^^;
 
 
 
Web602.jpg picture by Warabimochi79
 
 
 
Web601.jpg
 
ทำหน้าเหวอ... ไม่เคยเจอกับเค้ก... มันคืออาไร้!!
 
 
 
Web600.jpg
 
 
 
Web599.jpg
 
 
 
ไม่ว่าใครจะอายุเท่าไหร่ บ้านเราปักเล่มเดียวตลอด!!
 
 
Web598.jpg
 
 
 
Web597.jpg
 
 
Web594.jpg
 
 
ของเล่นประเภทนี้เค้ามีกันทุกบ้าน แต่บ้านเราเพิ่งจะมี (เพราะมีคีย์บอร์ดของปะป๊าอยู่แล้วไง)
 
 
 
Web596.jpg
 
 
 
Web595.jpg
 
 
 
Web593.jpg
 
 
มันจะโลภไปรึเปล่า??? @_@;
 
 
 
Web603.jpg picture by Warabimochi79
 
 
วันนี้มีรูป rare...
 
 
บอกว่าให้ถ่ายอย่าให้อ้วน... อีตาฮายาชินี่ -_-#
 
 
ไม่ได้ใส่แว่นวันนั้น เลอะๆเลือนๆเหมือนกัน =_=
 
 
 
 
 

 

ป.ล. ช่วงนี้คุณฮายาชิหันมาติดเกมทางมือถือ เป็นเกมปลุกปั้นมาริโอเน็ตของตัวเอง ก็เป็นเกมชุบเลี้ยงสาวน้อยมาริโอเน็ตของตัวเองให้แข็งแกร่งไปสู้รบฆ่าฟันกับชาวบ้านเค้า มันจะมีข้อความให้แนะนำตัว ส่วนใหญ่จะเขียนแนะนำตัวธรรมดา ยินดีที่รู้จัก กัมบาริมัสอะไรว่ากันไป... อีตาฮายาชิเขียนว่า "この戦いが終わったら私、、結婚するの!" (จบศึกครั้งนี้เมื่อไหร่... ฉันจะกลับไปแต่งงานล่ะ) =_= เป็นบทพูดที่เห็นธงปักอยู่แต่ไกล (死ぬフラッグがみえてる、、=_=;) คือปกติตัวละครไหนพูดแบบนี้ก่อนจะไปออกรบนี่ 80% มันต้องตาย (ไม่ได้กลับมาแต่งแน่ๆ) คุณฮายาชิบอก ตั้งแต่เขียนแนะนำตัวแบบนี้มีคนมาไล่ฆ่าไม่เว้นวันเลย กร๊ากกกก
 
คนคงคิดเหมือนกันว่าไอ้บทพูดแบบนี้มันไม่ควรรอดกลับไป w

 

 

 

*********

ตอบคำถาม

*********

 

น้องเม : ไม่ได้ร้องเพลงกล่อมลูกเลยค่ะ @_@; มันหลับของมันกันเอง...

 

 

Moonlight : เลือกตรงไหนอ่ะคะ T^T

 

 

Xtream : โอ๊ะ... ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ m(_ _)m คือ... ยังไม่ได้รีไรท์เลยน่ะค่ะ เรื่องคำเรียกนั่น พยายามจะบุกเบิกค่ะ กร๊ากกก คือไม่ชอบใช้คำว่า หล่อน อะไรอย่างนี้น่ะค่ะ -_-; ถ้าใช้หลากหลายเกินไป คนอ่านก็งงอีก (ได้รับคอมเม้นต์มาสองสามคนเหมือนกันค่ะ) ก็เลยต้องพยายามให้มันรู้ว่าคนเดียวกันโดยการเน้นลักษณะเดียวกันด้วยคำเดียวกันไปน่ะค่ะ -_-; แต่เนื่องจากยังไม่ได้รีไรท์จริงๆ เดี๋ยวตอนรีไรท์จะอ่านทบทวนดูอีกทีนะคะ ^^ (ถึงเราจะแก้ยังไงแต่สุดท้ายคนที่จะให้ไม่ให้คือกองบ.ก.อีกทีค่ะ T^T)

 

น้องชิน : ยังไม่ได้ตอบเมล์ เดี๋ยวพาอาคิไปโรงเรียนอนุบาลก่อนค่อยกลับมาตอบนะ ^^

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะสาวน้อย
คุเรฮะงกินนมทีเดียวสองขวดเลย
โตไวแน่นอน confused smile

#36 By Cottony (210.213.7.234) on 2010-10-05 14:22

ระดับ rare ไอเท็ม ยังสวยพริ้งอยู่เลยนะครับ
รูปถ่ายดูไม่อ้วนแต่อย่างใด

ใบหน้ามีส่วนคล้าย ทาคูยะ คิมูระ นะครับ

#35 By kajarp (58.8.36.199) on 2010-10-04 20:12

เรื่องขยะทางญี่ปุ่นเขาจัดได้เป็นระบบจริงๆทำให้บ้านเมืองสะอาดน่าอยู่ ที่เมืองไทยทิ้งไม่เลือกที่เลยจนต้องจ้างคนกวาดขยะอยู่ไม่น้อยเลย เวลาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆก็มีเศยขยะตกค้างจากนักท่องเที่ยวเป็นที่ระลึกด้วย สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะสาวน้อยคุเรฮะ น่ารักจัง คุณโบว์ไม่อ้วนหรอกกำลังสมบูรณ์ มีน้ำมีนวลบ้าง(เพิ่งเคยเห็นคุณโบว์ก็ตอนนี้แห่ละ)และก็สวยแบบธรรมชาติจริงๆ และขอบคุณค่ะกับสาระดีๆของญี่ปุ่นคงหาอ่านได้เฉพาะที่นี้ที่เดียวที่ได้หลากหลายมุมมองและได้อมยิ้มกับสำนวนกวนๆได้น่ารักจริงๆ เมียต่างชาติคงทิ้งไม่ได้ตลอดชีวิต555555

#34 By แอบอ่าน (125.26.51.177) on 2010-10-04 16:16

อยู่เมืองไทยก็อยากแยกขยะเหมือนกันนะ
แต่แยกไปก็ไม่รู้จะทิ้งที่ไหน ถังขยะที่ให้ทิ้ง มันก็รวมกันอยู่ดี

#33 By Reindeer on 2010-10-04 15:14

โหหห อ่านเอนทรี่นี้เเล้วรู้สึกว่าการทิ้งขยะของไทยเรานี่สบายไปเลยนะเนี่ย ทิ้งมั่วๆได้ ถึงให้เเยกเราก็ไม่เเยก 5555
เเต่ที่ญี่ปุ่นก็ดีนะ เราว่าทำให้ขยะน้อยลง บ้านเมืองสะอาด ดีอ่ะ เราชอบๆ ส่วนรูปเเรร์ ไม่อ้วนสักหน่อย ถ้าผอมกว่านี้ก็เเห้งไปเเล้ว ^^" เเอบเห็ฮายาชิซังเเวบๆ 555

#32 By jam (61.90.79.86) on 2010-10-04 12:43

สวัสดีจ้าพี่โบว์

เรื่องขยะนี่ ถือเป็นปัญหาใหญ่ของที่นี่เลยเนอะ

ทุกวันนี้ต่ายเองก็ยังมึน ๆ อยู่เลย

อ้อ...มาช้าไปหน่อย แฮปปี้เบิร์ดเดย์คุเรฮะจังย้อนหลังด้วยนะคะ

ลุ๊คพี่โบว์ไม่ใส่แว่นนี่ ดูเป็นคุณแม่ยังสาวมาก ๆ

#31 By ต่ายเองจ้า (58.188.8.13) on 2010-10-04 12:42

อ่านเรื่องขยะแล้วกลุ้มค่ะ
จะทะเลาะกับเพื่อนคนญี่ปุ่นก็เรื่องนี้แหละ
มีถังขยะแยกไว้ในบ้าน แต่ชีก็ทิ้งผิดถังประจำ

#30 By riney♪ (58.9.97.181) on 2010-10-04 01:33

สุขสันต์วันเกิดน้องคุเรฮะด้วยนะคะ confused smile
เค้กน่ากินสุด ๆ cry

แยกขยะน่ะดีแล้วค่ะ ของไทยนี่ก็ทิ้งกันมั่วเกิ๊นนน
คุณคิซาระสวยมากเลยค่ะ ไม่เห็นอ้วนเลย

#29 By ★☆KyuubixUsagi on 2010-10-03 21:09

"...ทางที่ดีอย่าไปหาอะไรแปลกๆมาทั้งที่ยังหาทางทิ้งไม่ได้ (โดยเฉพาะเมียต่างชาติ จะเป็นภาระไปตลอดชีวิต กร๊ากกกก).." <<< ประโยคนี้ฮากระจาย 555

ความสามารถพิเศษของนู๋คุเรฮะ..ดูดนมได้ทีละ 2 ขวด อืม..happy birthday นะจ๊ะ

#28 By D_prapa (125.25.251.79) on 2010-10-02 15:51

บ้านผมแยกแต่พลาสติกเองครับ sad smile

....

พี่โบว์ไม่อ้วนหรอกครับ big smile

#27 By clock on 2010-10-02 05:39

ชอบหน้าน้องคุเรฮะตอนทำหน้าเหวอค่ะ
คุณโบว์ไม่เห็นจะอ้วนเลย ยังเด็กอยู่เลยนะคะ

#26 By MamiLuv on 2010-10-02 01:47

เป็นครอบครัวสุขสันต์ที่น่ารักมากค่ะ
คราวนี้เป็นคอลเลคชั่นของคุเรฮะล้วนๆเลย
แฮบปี้เบิร์ดเดย์คุเรฮะย้อนหลังด้วยนะคะ
เค้กน่าทานจัง
เพิ่งเคยเห็นรูปที่ไม่ใส่แว่นครั้งแรก
ไม่อ้วนนะคะ แถมไม่บอกไม่รู้นะว่าเป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว มั่นใจได้เลยค่ะ

#25 By Keekie (203.107.154.2) on 2010-10-01 22:46

ตามอ่านบล็อกพี่โบมานานมากๆๆๆแล้วค่ะ

ณ ตอนนี้ เห็นรูปคุเรฮะทีไร รู้สึกมันเดจาวูขึ้นทุกวันๆ 5555
นี่มันอาคิชัดๆ หน้าเหมือนกันม๊ากกกกกกกกก
แต่น้องเค้าหน้าหวานกว่าเนอะ
เหมือนอาคิสมัยน่ารักแอ๊บแบ๊วเมื่อก่อนเปี๊ยบเลย
เอารูปมาเทียบกันบอกว่าฝาแฝดเค้าก็เชื่อนะ ฮ่าๆๆ

สุขสันต์วันเกิดน้องนะคะ เวลาผ่านไปไวจัง
รู้สึกเหมือนเพิ่งอ่านเอนทรี่ที่มีรูปอาคิดูดน้ำส้มไปเมื่อวานเอง

confused smile confused smile

#24 By Jaaeho (183.89.125.215) on 2010-10-01 22:40

ว้าว วันเกิดน้อง สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยคนค่ะ

เรื่องขยะนี่ ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าญี่ปุ่นมี
โฮมเลสเก็บขยะขายด้วย

(ว่าแต่มาตรการอะไรพวกนี้เข้มงวดจัง)

สุดท้าย คุณแม่สวยจะตายไป
ไม่เห็นจะอ้วนเลยค่ะ big smile

#23 By 13-1-e-s-s on 2010-10-01 22:05

น่ารักมากค่า ><

เรื่องขยะนี่อยากให้มีรณรงค์เหมอืนกัน ตอนทำโครงการที่มหาลัยก็มีเพื่อนของเพื่อนที่ค่อนข้าง concern เรื่องโลกร้อนม้ากกกกกกกก ของบมาได้ประมาณนึงเพื่อมาบูรณาการ แต่สุดท้ายก็มีปัญหากับแม่บ้านที่คณะ ซะงั้น = =; (ประมาณว่าถังเดียวตรูกเหนื่อยแล้วนี่มาแยกเป็นหลายถัง เดี๊ยนเคืองงงงง) ตอนนี้ไม่รู้เป็นไงบ้างแล้ว...

#22 By na m pu eng on 2010-10-01 21:52

เรื่องขยะนี่...เรื่องใหญ่จริงๆนะคะ sad smile

#21 By hobbyburn on 2010-10-01 21:32

ชอบจังที่มีกล้องบันทึกคนไม่แยกขยะเนี่ยฮาๆ
แบ่งปกครองตามเมืองเนี่ยดีเหมือนกันนะเนี่ย

คุณฮายาชิ เนี่ย แอบฮาเนอะ ฮาๆbig smile Hot!

#20 By meawnoy on 2010-10-01 20:53

โอ่ะ รูปแรร์ open-mounthed smile
เรื่องขยะนี่ เป็นเรื่องที่ลำบากเอาเรื่องอยู่ทีเดียว ถ้าผมไปอยู่ที่นั่นบ้าง คงต้องรีบแต่งให้ภรรยาดูแล ไม่งั้นห้องผมสุมไปด้วยขยะแน่ =__=

สุขสันต์วันเกิดกับน้องคุเรฮะอีกครั้งครับ เรื่องขโมยเป่าเค้กนี่มีทุกบ้าน ทุกที่จริงๆ confused smile

ส่วน Use Old Editor ผมแปะภาพแล้วนะฮะ
http://i735.photobucket.com/albums/ww356/Moonlight_Lucentz/exteencap.jpg

ปล. คราวหลัง ems. หรืออีเมลมาก็ได้ครับ big smile

#19 By Moonlighteas on 2010-10-01 15:33

คุเรฮะน่ารักมากๆๆๆๆๆ

Happy birthday นะจ๊ะสาวน้อย

#18 By thanatchaya on 2010-10-01 15:31

อยากเห็นอาคิในชุดนักเรียนจังเลยค่ะ อิๆ ต้องหล่อแน่ๆ เลย

ปล. สาวคุเรฮะตาโต๊โต

#17 By bloom (202.28.24.155) on 2010-10-01 15:28

เมียเก่าทิ้งขยะสดไม่ได้เพราะยังไม่ได้ทำให้เป็นขยะสด แถมถ้าทำสงสัยจะได้ลงหนังสือพิมพ์ 555+

ที่เขตที่อยู่นี่ก็ไม่ได้บังคับอะไรมากมายขนาดนั้น ที่บ้านเก่าเดิมแค่แยก Resource กับ Fresh garbage เท่านั้น พอย้ายมาที่ใหม่ยืนมองป้ายก็แยกแค่เผาได้กับเผาไม่ได้ ขยะสดเพิ่มจากเดิมนิดหน่อยเอง... ส่วนพวกของใหญ่กับแบตเตอรี่ก็คงเหมือนกันทั่วประเทศ sad smile

มีเจ้าหน้าที่มาส่งเอกสารทำสัมโนประชากรให้ส่งกลับด้วย กำลังคิดว่าจะส่งเอกสารดีหรือเปล่านะ... sad smile

เพิ่งไปนิวคังมา รู้สึกว่าคุณสมบัติของเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะเคาน์เตอร์ไหนของนิวคังในประเทศนี้ส่วนใหญ่จะหน้าเข้มๆปูดๆไม่รับแขก พูดจาภาษาประหลาดๆ ไร้เยื้อใยแปลกๆ เลย complain ไป... สมัยคุณโบว์ไม่รู้ว่าแถวคันไซเป็นไงบ้างเนี่ย

#16 By tenshi on 2010-10-01 13:15

คุเรฮะได้กินเค้กด้วยใช่มั้ยคะ หรือโดนอาคิแย่งหมด ฮ่า ๆๆๆๆ น่ารักจังเลยอ่ะ
confused smile confused smile confused smile confused smile

#15 By momoocha on 2010-10-01 12:59

เมืองไทยเรื่องแยกขยะ คงต้องรอรุ่นลูกไม่ก็รุ่นหลานหรือเหลนนู้นอ่ะครับ กว่าจะได้ครึ่งนึงของญี่ปุ่น
(ที่สำคัญ หาแม่ของลูกให้ได้ก่อนละกัน)

p.s. เรื่องพี่ฮายาชิ อ่านทีไร ก็สัมผัสถึงความเป็นปัจเจกจริง ๆ ครับ

#14 By リリース on 2010-10-01 12:22

รูปคุณโบว์ สวยจังค่ะ big smile คุณแม่ยังสาวยังสวย big smile

เรื่องแยกขยะมันช่างน่าปวดหัว ทำให้รู้สึกดีที่อยู่เมืองไทย sad smile แต่ที่เค้าทำให้วุ่นวายก็ดีอย่าง คนจะได้ไม่ต้องซื้อของที่ไม่จำเป็น เป็นการบังคับคนให้ประหยัดไปด้วยในตัว

แต่จะไปคิดเล็กคิดน้อยกับคนเก็บขยะขายนี่ ไม่เห็นด้วยอย่างแรง บ้านเขาก็ไม่มี แล้วเขาจะอยู่กันยังไงนี่
คุเรฮะน่าร้ากกกกกกกก(เม้นท์กี่รอบก็อีหรอบนี้ ฮี่ๆ) แต่วันนี้ขอเพิ่ม พี่โบว์ไม่เห็นจะอ้วนเลยอ่ะ ออกจะน่ารักนะคะ
(ไม่แตกต่างจากรูปที่ลงเมื่อนานมาแล้วเลยอ่ะ)

...ชอบกฎการแยกขยะของญี่ปุ่นเหมือนกันนะ อยากให้เอามาปรับใช้ที่เมืองไทยบ้างเป็นบางอย่าง ไม่ต้องทั้งหมดหรอก แค่ส่วนเสี้ยวคงทำให้เป็นระเบียบขึ้นอ่ะ

ปอลิง.ตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นกลับมาเมืองไทย ติดนิสัยเอาขยะใส่กระเป๋ากลับไปทิ้งที่บ้านเลย เพราะบางวันไม่ใช่วันที่เค้าให้ทิ้งขยะได้ มองไปทางไหน ไม่เห็นถังขยะสักที่

#12 By veenasyamashita on 2010-10-01 11:16

โหหหห ถ้าเมืองไทยมีออกกฎการทิ้งขยะแบบนี้บ้างจะเป็นไงเนี่ย

ปล. คุเรฮะน่ารักมากค่าา~surprised smile

#11 By บาบิโลน on 2010-10-01 10:29

บางที เมืองไทยก็น่าจะเอามาตรการ

จะทิ้ง ต้องซื้อถุงทางรัฐมาใช้บ้างเหมือนกันเนอะ

จะได้กระตุ้นให้รู้จัก recycle กันมากขึ้น

ปล.1 คุเรฮะ น่ารักน่าชังมว๊าก

ปล.2 โบว์ซังก็น่ารักHot! confused smile
เราชอบกติกาแยกขยะของญี่ปุ่นเหมือนกันนะ
ถึงมันจะดูยุ่งยาก แต่มันก็ฟังแล้วเป็นระเบียบดี
แต่ถ้าให้ทำจริงๆ ทางนี้ก็คงขี้เกียจเหมือนกันแหะ sad smile

#9 By Ellebazi on 2010-10-01 10:19

อา่นแล้วนึกถึงตัวเองตอนย้ายบ้านจริงๆเลย

จะซื้ออะไรแต่ละอย่าง คำถามแรก คือ ตอนกลับจะทิ้งยังไง ยังไม่ซื้อคิดจะทิ้งแล้ว ห้าห้า

ส่วนคำถามที่ 2 ก็ เอากลับไทยได้ป่าวสุขสันต์วันเกิดกับสาวน้อย 1 ขวบนะค่า แต่ทำไมหนูต้องเหมาสองขนาดนั้น กลัวพี่ชายแย่งกินด้วยเหรอ

#8 By tapum on 2010-10-01 09:49

HBD ค่ะ
ขำรูปขวดนมมากปล.
ไม่อ้วนนะคะไม่อ้วน

#7 By kikuno on 2010-10-01 09:44

ผู้ว่าโปเกมอน55confused smile

คุเรฮะ ดื่ม(ดูด)แบบดับเบิ้ลconfused smile

#6 By wesong on 2010-10-01 09:19

หลังจากที่ติดตามอ่านมานานเพิ่งเห็นรูปคุณโบว์ก็วันนี้
ไม่อ้วนเลยค่ะ(จิงๆนะ^_^@)

Happy Birth Day จ๊ะ คุเระฮะจังbig smile
เพิ่งรู้นะค่ะว่าคุเระฮะจังอายุเยอะกว่าลูกชายเดือนเดียวเอง ขอหมั้นไว้ก่อนนะค่ะ(โตมาค่อยว่ากัน อิอิ)

อยู่เกียวโตค่ะแยกขยะวุ่นวายเหมือนกัน sad smile

#5 By シカ 京都 (222.3.222.50) on 2010-10-01 09:18

ไม่เห็นอ้วนเลยค่ะsurprised smile
ดูผอมออก สุขสันต์วันเกิดคุเระฮะย้อนหลังนะคะ
(นี่เราพลาดเอนทรี่นั้นได้ไงเนี่ย...*หน้าซีด*)
ทำไมไม่มีรูปอาคิอะคะTT^TT
เขาเป็นแฟนคลับอยู่น๊าTTOTT~โฮๆ
โลภมาก....sad smile เราว่าไม่นะ...
ก็น่ารักดีออกค่ะcry ถือขวดนมสองขวดอรั้ย~cry
//หยิกแก้ม
รอดูรูปต่อๆไปเดี๋ยวคงได้เป็นแฟนคลับแง๋มๆ
ลูกจขบ.น่ารักทุกคนเลย
อาคิโตขึ้นมาต้องหล่อแน่ๆเลยล่ะ...//ขอหมั้นไว้ก่อนได้ไหมคะ:3

*ลี้ภัยกลับบลอคโลด*

#4 By ★aoi★ (´• A •`) on 2010-10-01 09:08

หลักๆที่ไปทิ้งอยู่ทุกวันนี้คือขยะเผาได้กับพลาสติกครับ
แต่ว่าจะเอาไปทิ้งทีไร ลืมทุกทีเลย sad smile

ส่วนขวดน้ำทิ้งได้เดือนละสองครั้ง นี่ก็ลืมเหมือนกัน กลายเป็นสะสมอยู่ในห้องจำนวนหนึ่งแล้ว

難しかった sad smile

#3 By Nil on 2010-10-01 08:58

ทำไมเอนทรี่นี้ไม่มีรูปอาคิ?
(เพราะเป็นวันเกิดคุเรฮะ)
สุขสันต์วันเกิดคุเรฮะย้อนหลังด้วยคะนนะคะ


ps
ไม่อ้วนหรอกค่ะ ไม่อ้วน
จริงๆนะ


#2 By moo on 2010-10-01 08:47

โหหหหหหหหหห
อ่านแล้วถึงกะคิดว่าตูขุดดินหลังบ้านฝังขยะเองจะเหนื่อยน้อยกว่ามั๊ย

ขุดดินฝังเองได้มั๊ยอ่ะคะ???

ส่วนคุณฮายาชิ สเตตัสฮาอ่ะ ไม่ไหวๆ
ถ้าเราเห็นอย่างน้ัอยก็คงต้องเข้าไปร่วมวงยำคุณฮายาชิด้วยแน่ๆopen-mounthed smile

#1 By uregus on 2010-10-01 08:36