ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ร้อนนรก... แต่โอซาก้ายังไม่ถูกกล่าวถึงเท่าบางจังหวัด (เช่นไซทามะ ได้ข่าวร้อนสุดๆ) สินค้าคลายร้อนปีนี้ก็มีเยอะแยะมากมายเช่นเคย วันนี้เลยขอยกมาแนะนำบางอย่าง เผื่อประเทศที่เจริญไปด้วยความร้อนอย่างเราอาจจะได้ไอเดียเอาไปคลายร้อนกันเองบ้าง...

 

1. พัดลมแฟชั่นส่วนตัว

 

03.jpg picture by Warabimochi

 

มีให้เลือกหลายสี ยกไปตั้งที่ไหนก็ได้ตามใจเรา ดูโมเดิร์นกว่าพัดลมบ้านๆที่ขายแถวบ้าน

 

2. พัดลมฟ็อกกี้

 

02.jpg

 

มันไม่ใช่พัดลมธรรมดา แต่จะเป็นฟ็อกกี้ฉีดละอองน้ำใส่เราได้ด้วย เป่าไปด้วย พ่นน้ำใส่เราไปด้วย ช่วยให้เย็นสบายกว่าเดิม (น้ำก็ไปเติมเอาเอง จะใส่น้ำแข็งด้วยก็ได้)

 

3. เครื่องวัดอันตรายจากอากาศร้อน

 

01.jpg

 

อาการร้อนมากๆอาจจะเป็นเน็ตชูโช (ประมาณเป็นลมเพราะอากาศร้อน?? แต่ที่นี่จะดูอันตรายแบบโอเว่อร์กว่าบ้านเรามาก) เนื่องจากมันจะเกิดจากอุณหภูมิและความชื้นที่สูง จึงมีเครื่องแบบพกพาเพื่อเตือนเราว่าสถานที่ที่เราอยู่ตอนนี้มีความเสี่ยงจะเป็นเน็ตชูโชได้มากแค่ไหน

 

4. เสื้อกัํกคลายร้อน

 

04.jpg

 

ใส่แล้วจะได้อารมณ์บอดี้การ์ดเหมือนกำลังจะไปรับกระสุนแทนใคร จริงๆแล้วในกระเป๋าจะใส่เจลเก็บความเย็นไว้ ทำให้เราเย็นสบายได้ทุกที่ทุกเวลา

 

5.  หมวกจานบิน

 

05.jpg

สำหรับเอ็นจิเนียที่ต้องตากแดดตากลมแต่ถูกบังคับให้ใส่ไอ้หมวก Safty first นี่ เรามีจานบินสานแบบบ้านๆให้ท่านเอาไปติดหมวกท่านได้ง่ายๆให้ลูกน้องหัวเราะ

 

6. แผงคลายร้อน

06.jpg

หรือท่านที่ต้องทำงานในโรงงานอบๆอ้าวๆ ก็เอาไอ้นี่ไปติด จะมีพ็อกเก็ตใส่เจลทำความเย็นด้วย ทีนี้ท่านก็ทำงานในโรงงานได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องเดินอ้วนตากเหงื่ออีกต่อไป

 

7. ป้ายเตือนในที่ทำงาน

 

07.jpg

 

บอกคนในที่ทำงานของท่านว่าวันนี้อุณหภูมิและความชื้นเท่าไหร่ พร้อมกับบอกเลเวลให้พวกเขารู้ว่าวันนี้อันตรายกับการเป็นลมเป็นแล้งได้แค่ไหน

 

8. สายพันคอแฟชั่น

 

08_2.jpg

08_1.jpg

สายแฟชั่นหลากสีเอาไว้พันคอแทนผ้าพันคอที่ไม่ได้ช่วยอะไรขึ้นมา เพียงเอาสายนี้ไปจุ่มน้ำประมาณหนึ่งนาที จะช่วยเก็บความเย็นชุ่มชื้นไว้ให้คอท่านได้เย็นสบาย แต่ละสียังมีการเล่นไสยศาสตร์เพิ่มโชคในแต่ละด้านให้ท่านด้วย (ใครหนอช่างคิด)  

 

08.jpg

ทั้งยังมีดีไซน์แบบปลายกว้าง เอาไว้ให้ท่านซับเหงื่อได้อย่างทันใจ =_= เหมาะสำหรับพวกมักง่ายชอบเอาแขนเสื้อปาด

 

9. ปลอกแขนกันยูวีแบบต่างๆ

 

09.jpg

 

มีเยอะแยะหลายแบบมาก แต่ที่ซิมเพิ้ลแม่บ้านญี่ปุ่นชอบใช้คือสีดำ เหมาะสำหรับคนขับรถหรือปั่นจักรยานที่แขนจะต้องตากแดดกันตลอดเวลา

 

10. หมวกกว้างครอบคลุมกบาล

 

10.jpg

 

แบบปีกกว้างมหาศาลคลุมไปถึงต้นคอ สามารถพับหน้าขึ้นได้หากกลัวแฟนไม่เห็นหน้า

 

11. แผ่นกันจักกะแร้เปียก

 

11.jpg

 

ได้ข่าวว่าผู้หญิงประเทศนี้หลายคนมันจะเกิดความอายขึ้นมาหากยกแขนขึ้นแล้วโชว์ให้เห็นว่าเหงื่อออกจักกะแร้เปียก -_-; จึงมีพวก pad พวกแผ่นกันจักกะแร้เปียกแบบต่างๆออกวางขาย ไม่ให้ท่านต้องได้อับอายกันอีกต่อไป...

 

12. ถุงเก็บความเย็นแบบต่างๆ

12.jpg

นอกจากจะเอาไว้ใส่ของเย็นตอนไปช็อปปิ้งแล้ว ยังเหมาะสำหรับท่านที่จะออกไปเดินเล่นหรือไปไหนแล้วจะหอบน้ำหอบนม ขนม ไอติมไปกิน

 

13. ปลอกกันคอไหม้

 

13.jpg

 

นี่ก็มีหลายแบบหลายดีไซน์มาให้เลือก เห็นอย่างนี้เค้าบอกว่ามันระบายความร้อนได้ดีและซึมซับเหงื่อได้ดีไปด้วย

 

14. หมวกกันคอไหม้

14.jpg

คอเป็นอวัยวะที่สำคัญนะเนี่ย...

 

15. ที่กันแดดเบบี้คาร์

 

15.jpg

เลือกคลุมกันแดดได้หลายระดับ ค่อนข้างได้ผลดี ถึงแม้ใช้แล้วลูกท่านจะดูมาจากอวกาศนิดนึงก็เถอะ

 

16. สเปรย์ให้ความเย็น

16.jpg

ไม่ให้อะไรนอกจากความเย็น...

 

17. เครื่องวัดปริมาณ UV

 

17.jpg

 

เหมาะสำหรับสาวจิตตกกลัว UV เหมือนเป็นไวรัส T สะสมในอากาศ ท่านควรจะพกเครื่องนี้ไว้ จะได้รู้ว่าครีมกันแดดที่ทามาวันนี้จะต้านทานมันได้หรือไม่

 

18. ผ้ากันแดดตามระเบียง

18.jpg

 

แม้ระเบียงบ้านเราจะแคบ แต่ก็ยังแอบร้อน ไอ้เราบางทีก็อยากออกมานั่งไฮโซกับเค้าบ้าง ก็ไปซื้อมาติดง่ายๆ เชือกผูกกับราวระเบียง ง่ายดี...

 

19. แผ่นรองนอนทำความเย็น

19.jpg

ไม่เก็บความร้อนและระบายเหงื่อของท่านได้ดี (ไม่ต้องมานอนเหงื่อแตกผมลีบติดหัวอนาถอีกต่อไป) ถ้าท่านซื้อตอนนี้จะแถมหมอนยัดเจลทำความเย็นไปไปนอนหัวเย็นทั้งคืนอีกด้วย

 

20. ม่านกันแดดอเนกประสงค์

20.jpg

เผื่อท่านไม่ได้วางแผนซื้อม่านมากันแดดมาแต่กำเนิดหรือไม่มีงบจะไปซื้อม่านดีๆแพงๆมาใช้ เพียงท่านซื้ออีแผ่นนี่มาติดกับกระจกแบบง่ายๆจะสามารถตัดปริมาณ UV ที่จะลามเลียเข้ามาในบ้านท่านได้อย่างแยบยล

 

21. ร่มแบบเปิดปิดด้วยมือเดียว

21.jpg

 

อยากได้มาตั้งนานแล้ว ไม่เข้าใจว่าตอนกางร่มมันทำปุ่มให้กดเปิดกันได้ง่ายๆ แต่จะหุบทีนี่บางทียากชิบหา_ กว่าจะหุบร่มได้นี่เปียกกันไปแล้วครึ่งตัว ร่มรุ่นนี้จะแก้ปัญหาเงอะงะเฟอะฟะของท่านได้ ด้วยการกดปุ่มเดียวสามารถหุบร่มได้อย่างรวดเร็วทันที ไม่หวั่นแม้วันที่ท่านไปบ้าช็อปของมาเต็มไม้เต็มมือ

 

22. พัดกระดาษรุ่นทำเอง

22.jpg

สูงสุดคืนสู่สามัญ ไม่ต้องไปพึ่งเทคโนโลยีอะไรมาก ให้ซื้อเซ็ททำพัดมาทำพัดใช้เอง อยากได้รูปอะไรยังไงก็วาดเข้าไปสิ พอมีพัดออริจินอลของตัวเองแล้วท่านจะภูมิใจ อยากพัดมันทั้งวัน... อาจช่วยเผาผลาญไขมันที่ต้นแขนได้ด้วย

 

แต่ถ้ารูปของท่านห่วยจนไม่สามารถเอาไปพัดนอกบ้านประจานให้คนอื่นเห็นได้... ก็ซื้ออย่างอื่นมาใช่เหอะ =_= 

 

และหากใช้ทั้งหมดแล้ว... ยังไม่หายร้อน...

 

ก็ให้หนีไปดู...

 

23.jpg

 

หนูๆ AKB แทนแล้วกัน... ถึงไม่หายร้อนก็อาจทำให้ลืม...

 

^_^;