ในเมื่อไปเที่ยว add เค้ามามั่วๆ...

 

 

ก็ต้องรับผิดชอบชีวิตเค้าครึ่งนึงด้วยการตามบล็อคเค้า (บ้าง)

 

 

ทว่าตอนนี้... เวลาไม่มีจริงๆ T^T

 

 

ยกโทษให้ด้วย -_-;

 

 

เราจะตามกันแบบพอเพียง.... T^T

 

 

ในโลกของการตาม มันก็มีการตามได้หลายแบบ 

 

 

1. ตามแบบปกติ: เป็นวิธีที่นิยมใช้กันมากที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดความสับสน... คือตาม Fav แบบเรียงลำดับไปเรื่อยจากที่มันขึ้นอัพเดตบนสุดถึงล่างสุด ข้อเสียก็คือถ้า Fav เยอะ มักจะเหนื่อยท้อไปก่อนระหว่างทางหรือไม่ก็คอมเม้นท์บล็อคที่ตามเป็นลำดับหลังๆจะดูไร้แก่นสารโหวงเหวงไป (สติเริ่มเลื่อนลอย) -_-;

 

  

2. ตามแบบกลับบนลงล่าง : เพื่อแก้ปัญหาที่ว่า ควรเปลี่ยนมาตาม Fav จากลำดับล่างขึ้นไปบ้าง เพื่อให้คนที่มีรายชื่ออยู่ลำดับต้นๆได้สัมผัสถึงความโหวงเหวงอย่างเท่าเทียมกัน...

 

  

3. ตามแบบสุ่ม : ใช้เมื่อไม่มีเวลามากพอที่จะตาม Fav ได้ทั้งหมด ให้สุ่มอ่านแต่หัวข้อที่น่าสนใจตามเท่าเวลาที่มี ข้อเสียคือ บางทีจะถูกหลอกด้วยชื่อไตเติ้ลอะไรที่น่าสนใจ เข้าไปแล้วจะหลอนไปอีกสองวัน... เมื่อไม่เจออะไรอย่างที่ตั้งใจจะเข้าไปอ่านเลย... (บางคนมันอัพแต่หัวข้อแล้วบอกเดี๋ยวค่อยมาอัพเนื้อหา... เอ่อ... พี่ครับ พี่จะใจร้อนไปไหน... พี่จะอัพแต่หัวข้อไว้ก่อนทำไมไม่ทราบ แล้วไม่มีอะไรให้อ่านเนี่ย เข้าไปแล้วมันไปต่อไม่ถูกนะครับ)  

 

วิธีนี้จึงไม่เหมาะกับคนถูกหลอกง่าย... T^T

 

  

4. ตามแบบแปะโป้ง : แบบว่าแอบมาลงชื่อแล้วบอกว่าจะมาอ่านใหม่ แท้จริงแล้วชะตากรรมของเขาเป็นอย่างไรต่อ... เขารีเทิร์นกลับมาหรือไม่... ไม่มีใครทราบได้ (นี่ก็เหมือนกัน มันไม่มีเวลาจะเข้ามาทำไม ทำยังกับมาเช็คชื่อวิชาพละก่อนจะโดด)

 

 

5. ตามแบบแม่ยก : ตามแต่คนที่เราเป็นแฟนบล็อคเค้าจริงๆ เค้าจะเขียนชีวิตประจำวันซ้ำซากอะไรยังไงก็จะตามอ่านของเค้าอยู่ เค้าจะตดก็ยังตลกสำหรับเรา  

 

 

6. ตามแบบน้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหวงเหวง : อ่านแล้วคอมเม้นต์ยาวชาติมากประมาณเรียงความจบการศึกษาป.6 แต่ถ้าจับใจความดีๆจะมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับบทความในบล็อคอยู่แค่ 2 ประโยค...

 

  

7. ตามแบบมั่วแต่มีฝีมือ : ไม่ต้องอ่านเนื้อหาเค้า อ่านแต่คอมเม้นท์แล้วมั่วไปตามๆเค้า  -_-; หรือถ้าเค้าลงรูปก็เลือกแสดงความเห็นเกี่ยวกับรูปไว้ก่อน เหมาะกับเวลารีบสุดๆแต่อยากมีส่วนร่วม ควรใช้กับคนสนิทๆไม่งั้นจะดูไม่จริงใจ... (ระวังจะตกเป็นคอมเม้นต์ต้องสงสัยกันได้)

 

  

8. ตามแบบหา Fav ใหม่ไปด้วย : วิธีนี้ควรใช้ในวันที่ว่างจัด คือตามแบบวอกแวก..   Fav ก็จะตาม ฮอตฮิตก็จะดู เจออะไรขึ้นมาใหม่ๆน่าสนใจก็คลิกไปอ่านของเค้าต่อ ตามตั้งแต่ 9 โมงเช้ากว่าจะเสร็จก็สามทุ่ม ยาวกว่าทำโอทีให้บริษัทอีก

 

  

9. ตามแบบจับเวลาตั้งเป้า : พวกนี้มีเวลาจำกัด แต่ชอบแข่งขันกับตัวเอง (ท้าทาย) คือตั้งไปเลยว่าเราจะตาม Fav ทั้ง 70 Fav ให้ได้ภายใน 30 นาที จากนั้นก็เริ่มอ่านเอาเรื่องทำเวลารวดเร็วกว่าข้อสอบเอ็นเข้าจุฬา เป็นการปลุกตัวเองให้ตื่นตัวตลอดเวลา ข้อเสียก็คืออาจเกิดการคอมเม้นท์มั่วในบางบล็อค และไม่ค่อยจะเหลือเรื่องราวชาวบ้านอยู่ในความทรงจำ -_-;

 

 

10. ตามแบบโฆษณาแฝง : แฝงโฆษณาบล็อคเราไปในคอมเม้นต์เค้าอย่างแยบยล บางพวกร้ายกาจมาก โฆษณาอย่างเดียวโดยไม่คิดจะจ่ายค่าอะไรให้เราเลย ยาวเหยียดเปลืองพื้นที่บล็อคเราอีกต่างหาก เมิงคิดจะลงทุนอะไรบ้างไหมเนี่ยจะขายของน่ะ  

 

 

11.ตามแบบมีอคติ : อันนี้ตามเพราะเกลียดมัน ไม่ว่ามันจะทำอะไรวันไหน กินข้าวกับอะไรจะต้องเข้าไปหลอกด่าเหน็บแนมมันตลอด มันมีแฟนก็หาว่าแฟนเป็นตุ๊ด กินข้าวกับกระเพราก็หาว่าสิ้นคิด แต่ก็ยังตามอ่านอยู่นั่น... -_-;

 

  

12. ตามแบบคนมีงานมีการทำ : เหมาะสำหรับคนทำมาหากินที่ต้องทำงานไปและแอบแวบตาม Fav ไปด้วย... (งานยุ่งแต่มันยังจะตาม) คิดอะไรไม่ออกก็ตามซัก 2 Fav กินข้าวกลางวันเสร็จก็ตามซัก 5 Fav เก็บตกกันไปเรื่อยไปในระหว่างทำงานเท่าที่จะแอบหัวหน้าได้...

 

  

13. ตามแบบไล่ล่า : นี่ก็ว่างมาก ตามแบบไล่ประวัติเค้าไปจนถึงวันแรกที่เค้าเขียน ตามอีกว่าเค้าเคยไปทำอะไรที่ไหนมาบ้าง หาอะไรของเค้าอ่านไปเรื่อย เป็นไปได้คงขอเบอร์โทรตามไปจนถึงบ้านเค้าแล้ว...

 

 

14.ตามแบบเวลาน้ำชาหลังเลิกเรียน : ตามด้วยความเชื่อว่าดื่มน้ำชาตอนบ่ายสามแล้วจะทำให้คอมเม้นต์เราหรูหราดูมีประโยชน์ขึ้น (ไม่ใช่ละ)

 

  

15. ตามแบบสโตรกเกอร์ : นี่ก็แอบตามชีวิตเค้าไปแบบไม่แสดงตัว...  ก็ค่อยๆอ่านไปแบบตามใจเรา (จริงๆแล้วอาจจะเป็นวิธีที่ฉลาดสุด) ข้อเสียคือต้องต่อสู้กับตัวเองตลอดเวลาในการหลบซ่อนตัวเหมือนเป็นผู้ร้ายข้ามชาติ บางครั้งจะถูกจู่โจมด้วยความรู้สึกอยากมีส่วนร่วม อยากคอมเม้นต์ อร๊ายยยย แต่กรุเม้นต์ไม่ได้เพราะสโลแกนของกรุคือแอบอ่าน! แต่ก็อยากเม้นต์! โฮ้ยยยยยย

 

  

เม้นต์เหอะค่ะ...

 

  

อย่าไปต่อสู้กับตัวเองขนาดนั้นเลย -_-;

 

  

ไอ้เจ้าของบล็อคมันไม่ว่า และคนอื่นๆในบล็อคไม่รุมประนามอะไรเราหรอกค่ะ...

 

 

-_-;

 

  

ถึงจะพูดอย่างนั้น...

 

  

ตัวเองก็เป็นประเภทแอบอ่านอยู่เหมือนกันน่ะค่ะ ^_^; หากต่อสู้กับตัวเองไม่ได้ เผลอเม้นต์ไปวันไหน ก็เอ็นดูๆกันด้วยนะคะ!

 

 

 

 

***********************

 

จบด้วยรูปเด็กๆ ^_^

 

 

 

Web459.jpg picture by Warabimochi79

 

やられた、、 โดนจนได้ค่ะนังหนูอาคิ... แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะสีที่บ้านเราเป็นแบบใช้น้ำลบออกได้ ลบง่ายๆ ตอนนี้กำแพงก็ขาวเหมือนเดิมแล้ว ^_^;

 

 

 

 

Web458.jpg

 

 

ยากินิขุกันสองคน...

 

 

 

Web457.jpg

 

 

รสชาติเหมือนยาแก้ไอ... มีขวดสีแดงด้วย แต่ไม่ได้ลอง ดูเป็นพิษเกิน

 

 

 

Web456.jpg

 

 

เหงื่อท่วมเลย